Quay lại

Bảo mật email doanh nghiệp như thế nào để hiệu quả?

Cập Nhật Lần Cuối: 12/10/2023

Bảo mật email doanh nghiệp như thế nào để hiệu quả?

Các cuộc tấn công bảo mật email doanh nghiệp bằng phần mềm độc hại ngày càng gia tăng, với ransomware và virus ảnh hưởng đến hàng nghìn doanh nghiệp hàng ngày. Điều này ngày càng gây khó khăn hơn khi mà các hacker đổ thời gian và nguồn lực để phát triển phần mềm tiên tiến có thể vượt qua các công nghệ bảo mật.

Việc xây dựng một hệ thống toàn diện sẽ giúp các doanh nghiệp tự bảo vệ mình trước phần mềm độc hại, bao gồm ransomware và phần mềm độc hại tiền điện tử và hơn nữa, bảo vệ khỏi những kẻ tấn công bằng cách chặn các mối đe dọa từ email đến.

bao-mat-email-cho-doanh-nghiep

Vậy các phương pháp bảo mật tốt nhất mà doanh nghiệp nên thực hiện để cải thiện là gì?

1. Triển khai các biện pháp bảo mật email doanh nghiệp mạnh mẽ

Phương pháp đầu tiên và quan trọng nhất mà các công ty nên áp dụng là bảo mật email mạnh mẽ. Ví dụ như Secure Email Gateway (Tường lửa Bảo Mật), doanh nghiệp có thể ngăn chặn các mối đe dọa phần mềm độc hại và email lừa đảo đến hộp thư đến của nhân viên. Các dịch vụ này được phân phối qua đám mây, tại chỗ hoặc theo phương thức kết hợp. Họ ngồi trước mạng email của bạn, lọc email để tìm spam, graymail và các thông tin liên lạc độc hại khác.

Lợi thế của việc triển khai bảo mật email hiệu quả là doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng người dùng của họ được bảo vệ khỏi các email nguy hiểm. Các cổng email sẽ ngăn chặn các mối đe dọa, chẳng hạn như lừa đảo nhằm đánh lừa người dùng thực hiện thanh toán hoặc tiết lộ thông tin tài khoản.

Ngoài ra, hệ thống bảo mật còn cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng hơn về các mối nguy hiểm qua email, bằng cách cung cấp báo cáo toàn diện và quản lý tài khoản email cho tất cả người dùng. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nên triển khai tường lửa email để bảo vệ người dùng của họ và tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối nguy hiểm do email.

2. Cách nhận biết và ngăn chặn lừa đảo qua email

Mối đe dọa lớn nhất đến từ email là các cuộc tấn công lừa đảo. Email lừa đảo nhắm mục tiêu người dùng của bạn với mục tiêu lừa đảo qua email, mạo danh và tấn công phi kỹ thuật để lừa họ nhấp vào các liên kết nguy hiểm, cung cấp dữ liệu tài khoản hoặc thực hiện thanh toán gian lận.

Có một số bước mà doanh nghiệp có thể thực hiện để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công lừa đảo. Việc triển khai Secure Email Gateway có thể hữu ích, vì sử dụng tệp đính kèm và các công nghệ bảo vệ mối đe dọa URL để quét email tìm các liên kết và tệp đính kèm độc hại và ngăn chúng được gửi đi.

Bảo mật email doanh nghiệp như thế nào để hiệu quả?

3. Quản lý mật khẩu cho hệ thống bảo mật email doanh nghiệp

Đánh cắp thông tin xác thực là một vấn đề lớn đối với các tập đoàn. Các nỗ lực lừa đảo thường nhắm mục tiêu đến mật khẩu của người dùng, bởi vì với phương pháp hoạt động của SaaS, các tài khoản có thể chứa dữ liệu công ty, dữ liệu khách hàng và thông tin tài chính khá hữu ích cho các đối tượng tội phạm. Thông thường, nhân viên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, do các doanh nghiệp không có phương thức đáng tin cậy để quản lý mật khẩu hoặc đảm bảo nhân viên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Email lừa đảo thường yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập vào trang web tài khoản lừa đảo để lấy thông tin xác thực. Thông thường, người dùng có thể rất khó biết đâu là một email lừa đảo, ngay cả khi một tổ chức đã áp dụng biện pháp bảo vệ email và đào tạo bảo mật thường xuyên.

Mật khẩu phải là:

  • Hỗn hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu.

  • Những từ không phổ biến.

  • Không chứa bất kỳ tên hoặc bất kỳ thông tin dễ nhận dạng nào.

  • Duy nhất cho mỗi tài khoản.

Điều này sẽ giúp ngăn chặn các hành vi xâm nhập vào tài khoản, ngay cả khi thông tin đăng nhập tài khoản bị xâm phạm bởi tấn công lừa đảo.

4. Bảo mật email mã hóa

Mã hóaemail bảo mật là rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu của công ty và người dùng. Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, là mã hóa email của họ và nó không cần quá phức tạp. Có một số dịch vụ mã hóa hiệu quả về chi phí và dễ sử dụng, có sẵn để bảo mật email mà không ảnh hưởng đến khả năng gửi hoặc nhận email quan trọng của mọi người.

Mục đích chính của việc mã hóa email là để đảm bảo rằng email chỉ được nhận bởi người nhận dự kiến của họ, với tất cả dữ liệu chứa chúng được bảo vệ. Chúng thường hoạt động bởi người dùng cần đăng nhập để xem các email được mã hóa. Điều này có nghĩa là người gửi email có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với email, bao gồm cả việc có thể thu hồi quyền truy cập vào email được gửi đến sai người, xem khi nào email đã được mở và ngăn email được gửi.

Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì đã có sự gia tăng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, nhằm mục đích xâm nhập email và nếu doanh nghiệp sử dụng email mã hóa, những kẻ tấn công sẽ không thể đọc được các email nhạy cảm. Nó cũng giúp bảo vệ dữ liệu email được gửi qua đám mây, ngăn dữ liệu bị chặn.

5. Phần mềm bảo vệ người dùng cuối và chống virus email

Một kỹ thuật góp phần tăng cường bảo mật email là triển khai bảo vệ chống vi-rút điểm cuối trên tất cả các thiết bị làm việc. Đây là một bước quan trọng trong việc ngăn chặn ransomware và phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị điểm cuối của bạn, vì nó sẽ ngăn phần mềm độc hại hoặc ransomware được truyền qua email lây nhiễm sang thiết bị cuối của bạn.

Mail Gateway EG Platform là công nghệ bảo mật Email dựa trên AI và Machine Learning, phát hiện và ngăn chặn tấn công Email có chủ đích (BEC, APT), giúp bảo mật toàn diện email đến và đi, lọc đến 99.99% Spam Mail. Tìm hiểu thêm về Mail Gateway EG Platform tạiđây.

Sitemap HTML