Quay lại

Top 7 mối đe dọa đến bảo mật website thương mại điện tử

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

Top 7 mối đe dọa đến bảo mật website thương mại điện tử

Trong thời đại 4.0, các mối đe dọa mạng đang gia tăng và ngày càng tinh vi hơn, doanh nghiệp cần có các phương pháp bảo mật website thương mại điện tử để tự bảo vệ mình. Tội phạm mạng tấn công các trang thương mại điện tử nhằm khai thác thông tin và đánh cắp tiền. Hiểu được các mối đe dọa bảo mật mà cửa hàng thương mại điện tử của bạn phải đối mặt là điều cần thiết để tìm ra các biện pháp bảo vệ cần thực hiện. Dưới đây là danh sách các mối đe dọa bảo mật website thương mại điện tử phổ biến nhất.

Các mối đe dọa phổ biến đối với website thương mại điện tử

1. Gian lận thẻ tín dụng

Gian lận tài chính đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trực tuyến kể từ khi mới thành lập. Các nhóm hacker đã thực hiện các giao dịch trái phép, khiến cho doanh nghiệp thiệt hại đáng kể. Một số kẻ lừa đảo cũng lừa doanh nghiệp hoàn tiền lại sau khi đã mua và sử dụng chúng, hoặc trả lại hàng giả.

Gian lận thẻ tín dụng xảy ra khi tin tặc sử dụng các thẻ tín dụng bị đánh cắp để giao dịch với doanh nghiệp. Thông thường, trong các trường hợp như vậy, địa chỉ giao hàng và thanh toán khác nhau, các doanh nghiệp nên cài đặt các thiết bị phát hiện và xác minh địa chỉ, đồng thời cài đặt các cách thức bảo vệ khi giao dịch thương mại điện tử, để có thể phòng tránh các trường hợp lừa đảo như trên.

2. Tấn công DDoS

Nhiều doanh nghiệp đã chịu tổn hại nặng nề vì website của họ phải chịu những cuộc tấn công DDoS. Các cuộc tấn công này làm tràn ngập máy chủ với vô số những yêu cầu cho đến khi trang web của bạn bị quá tải và không thể xử lý được. Các cuộc tấn công này nhằm mục đích phá hỏng trang web và ảnh hưởng đến tổng thể doanh số bán hàng.

3. Skimming

Đây là phương thức mà các nhóm tin tặc nhắm chủ yếu đến thông tin của người dùng. Hacker sẽ tập trung tấn công các thông tin bí mật như số thẻ tín dụng hoặc thông tin của người mua khi truy cập vào website của bạn. Dữ liệu sẽ bị đánh cắp theo thời gian thực và được sử dụng trong tương lai để thực hiện hành vi gian lận. Nếu dữ liệu người dùng trên website của bạn bị rò rỉ thì danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ chịu thiệt hại đáng kể.

4. Thiếu giao thức bảo mật

Với nhân viên trong doanh nghiệp, hãy đảm bảo họ thành thạo trong việc xử lý dữ liệu người dùng. Công việc của công ty bạn là phải đào tạo và nâng cao nhận thức về nguy cơ và rủi ro trong thương mại điện tử. Để cập nhật những tiến bộ trong kinh doanh, các nhân viên cũng nên được hướng dẫn về các chính sách bảo mật website.

5. Phần mềm độc hại

Các hình thức tấn công ngày càng phát triển và ngày càng tinh vi. Các nhóm hacker có thể phát triển một phần mềm độc hại và bí mật gắn vào hệ thống mạng của doanh nghiệp. Các phần mềm độc hại này cho phép tin tặc toàn quyền kiểm soát máy chủ trang web và thực hiện các hành động không xác thực trên trang web, gây ảnh hưởng tới bảo mật website thương mại điện tử của bạn.

6. Web scraping

Với sự trợ giúp của web scraping, tin tặc có thể đánh cắp thông tin giá cả và cổ phiếu của các trang thương mại điện tử và sao chép nó qua một trang web khác. Điều này khiến khách hàng sẽ nghĩ rằng họ đang mua hàng ở trang chính thức của doanh nghiệp, nhưng thực tế, họ đang đưa thông tin và các khoản thanh toán của họ cho những kẻ lừa đảo.

7. Thư rác

Khi email được coi là một trong những phương thức giao tiếp chính giữa các doanh nghiệp, một số các kiểu tấn công ẩn nấp dưới email giả mạo để đánh cắp thông tin hay truyền các phần mềm độc hại vào mạng máy tính của bạn. Thông thường, những kẻ gửi thư rác sẽ hack tài khoản email của các công ty nhằm đánh cắp ID của các nhà cung cấp và khách hàng của họ. Sau đó, hacker sẽ gửi một bản sao của email và đánh lừa doanh nghiệp của bạn tin rằng nó là hợp pháp.

VNIS - Đánh bại các rủi ro trong website thương mại điện tử

Các doanh nghiệp cần phải cẩn trọng trước những mối đe dọa tấn công vào website thương mại điện tử. Với sự thấu hiểu thị trường, VNETWORK cung cấp dịch vụ bảo mật website cho doanh nghiệp với Platform VNIS. VNIS có khả năng tích hợp nhiều CDN trên toàn cầu thành một Multi CDN khổng lồ, giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát trên cùng một nền tảng.

VNIS nổi bật với các tính năng sau:

bảo mật website thương mại điện tử, website security, e-commerce website

Multi CDN : Với hơn 2,300 máy chủ PoPs được đặt tại 5 châu lục, Multi CDN mang lại khả năng truyền tải nội dung nhanh nhất bằng cách kích hoạt các CDN khác nhau trên từng khu vực cụ thể, đảm bảo uptime 100%.

Công nghệ AI Load Balancing : Khi website của bạn bị tấn công hoặc bị sập, hệ thống sẽ bảo bảo tính khả dụng của website, tự động chuyển hướng truy cập khi phát hiện server trên hệ thống gặp trục trặc sang một máy chủ khỏe sẵn có.

Cloud WAF : Được đặt ở hơn 8 quốc gia, có khả năng chống DDoS và bảo vệ website cho doanh nghiệp. Cloud WAF ngăn chặn hoàn toàn tấn công từ chối dịch vụ DDoS, các tấn công vào lỗ hổng trên website và các mối đe dọa khác từ không gian mạng.

Doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn hoạt động hiệu quả nhất khi có hệ thống an toàn để đảm bảo doanh nghiệp khỏi bị tin tặc tấn công. Hãy cùng VNETWORK bảo vệ website của bạn khỏi các kiểu tấn công kỹ thuật trong thương mại điện tử.

Sitemap HTML