Quay lại

Cloud Server trong nước và ngoài nước: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

Cập Nhật Lần Cuối: 23/05/2024

Cloud Server trong nước và ngoài nước: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

Làn sóng COVID-19 vẫn đang hoành hành ở khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ và tàn phá nhiều hoạt động kinh tế, thương mại. Thay vì tiếp tục mô hình truyền thống, doanh nghiệp cần đầu tư vào chuyển đổi số để có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Và việc sử dụng dịch vụ Cloud Server là một bước tiến quan trọng giúp thúc đẩy quá trình này.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cả trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu xem đâu là lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp Việt.

1. Các nhà cung cấp Cloud Server nước ngoài

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp Cloud Server ở nước ngoài. Đây đều là những công ty có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường với năng lực về cơ sở hạ tầng đã được kiểm chứng trong thời gian dài. Họ có tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực dồi dào, mạng lưới phủ sóng toàn cầu. Những điều đó đã thu hút các doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp nước ngoài gặp phải không ít trở ngại khi đặt chân vào thị trường Việt Nam. Do khoảng cách địa lý, Server được đặt tại nước ngoài khiến cho tốc độ truy cập bị hạn chế. Ngoài ra, sự cố đứt cáp quang trên biển diễn ra thường xuyên cũng có thể làm gián đoạn quá trình sử dụng. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng và mang đến trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Xét về chi phí ban đầu, các nhà cung cấp nước ngoài có mức phí hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các phụ phí phát sinh thực tế trong quá trình sử dụng như băng thông tương đối lớn. Đây là lý do khiến cho tổng chi phí hàng tháng cao hơn so với nhà cung cấp trong nước.

Ngoài ra, việc thuê Cloud Server nước ngoài sẽ có thủ tục rắc rối hơn. Đồng nghĩa sẽ làm mất khá nhiều thời gian ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp và các nhà cho thuê Cloud Server nước ngoài. Trong khi điều này lại cực kỳ đơn giản hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp trong nước.

2. Các nhà cung cấp Cloud Server trong nước

Khác với các công ty nước ngoài, các đơn vị cung cấp Cloud Server trong nước có ưu thế lớn về vị trí địa lý. Cơ sở hạ tầng đặt trong nước nên tốc độ truy cập nhanh. Đồng thời, đường truyền cũng được duy trì ổn định, không bị ảnh hưởng khi mất kết nối quốc tế. Có thể nói, vị trí địa lý cũng tác động nhiều đến việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server.

Bên cạnh đó, sự am hiểu về văn hóa cũng tác động ít nhiều tới sự lựa chọn của doanh nghiệp. Không phải tổ chức nào cũng có bộ phận IT phụ trách các vấn đề liên quan tới công nghệ. Khi đó, nếu chỉ dùng thuật ngữ chuyên môn thì khách hàng khó có thể hiểu được. Các kỹ sư cần phải dựa vào lĩnh vực kinh doanh để tư vấn phù hợp, hỗ trợ trực tiếp. Đây là điều mà các nhà cung cấp nước ngoài không thể đáp ứng tốt được.

3. VNETWORK là nhà cung cấp Cloud Server tại Việt Nam uy tín, chất lượng

Điểm nổi bật của VNETWORK Cloud là hệ thống máy chủ đặt tại các ISP Viettel, FPT, VNPT tại Hà Nội, TP. HCM. Với băng thông trong nước hơn 10Gbps (không giới hạn data transfer), băng thông quốc tế hơn 3Gbps, network switch uplink 160Gbps và đảm bảo uptime 99,9%. Bên cạnh đó, để tăng cường bảo mật cho dịch vụ Cloud Server của khách hàng, VNETWORK cũng hỗ trợ chống DDoS layer 3, 4, 7 trong 7 ngày (không giới hạn lưu lượng tấn công).

Ngoài ra, một phần không thể thiếu để làm nên sự thành công của VNETWORK Cloud là dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Gần đây, VNETWORK Cloud Platform vừa mới được triển khai nhằm mang đến cho người dùng nền tảng quản lý tiện lợi, nhanh chóng, linh hoạt với ưu thế khởi tạo VM trong 30 giây, tùy chọn cấu hình VM và tính tiền theo giờ sử dụng.

4. Tổng kết

Từ những phân tích trên có thể thấy các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server trong nước có nhiều ưu thế hơn so với nước ngoài.

Nếu bạn cần tư vấn, hay có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với VNETWORK:

Hotline: (028) 7306 8789

Email: contact@vnetwork.vn

Sitemap HTML