Quay lại

Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất

Cập Nhật Lần Cuối: 06/12/2023

Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà cung ứng dịch vụ Cloud Server, bao gồm trong nước và nước ngoài, khiến đa số khách hàng đắn đo trong việc lựa chọn. Hiện nay trên thị trường, nhiều nhà cung cấp cam kết chất lượng dịch vụ rất cao nhưng thực tế sử dụng lại không đáp ứng được. Hãy cùng điểm qua top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam uy tín đi kèm giá tốt và chất lượng cao.

1. VNG Cloud

Chính thức thành lập vào tháng 2 năm 2007, tiền thân VNG Cloud trực thuộc tập đoàn VNG được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp ứng dụng kiến tạo hạ tầng.

vServer của VNG Cloud là dịch vụ cung cấp hệ thống máy chủ ảo toàn diện giúp khách hàng tạo mới, cài đặt hệ điều hành và phần mềm hoặc điều chỉnh theo yêu cầu.

Với các giải pháp đi kèm: Vitural Private Cloud (vVPC), Cloud Firewall (vCF), Load Balancing (vLB), Auto Scaling (vAS), vServer giúp tăng cường tính đáp ứng, độ tin cậy, khả năng bảo mật, tính linh hoạt và đơn giản hóa việc vận hành hệ thống.

2. Viettel IDC

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viettel IDC với ưu thế có các trung tâm dữ liệu (Datacenter) xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 được đặt khắp 3 miền trên lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, hạ tầng phần cứng sử dụng trong công nghệ điện toán đám mây được tính toán tối ưu hiệu năng, khả năng mở rộng không gian giới hạn cũng như đáp ứng dự phòng giảm mức gián đoạn dịch vụ thấp nhất (uptime 99,95%), phân tải ở mức node mạng và mức data center.

3. CMC Cloud

Hệ thống của CMC Cloud được đặt tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3, sử dụng dịch vụ riêng có kết nối quốc tế ổn định, băng thông 40Gbps. Bên cạnh đó, CMC Telecom được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 27017 & ISO 27018, là những tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật thông tin an toàn cho dịch vụ điện toán đám mây.

Trong quá trình phát triển, CMC Cloud không ngừng nỗ lực để cung cấp các giải pháp hạ tầng CNTT đột phá, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tiên phong trong việc phát triển những công nghệ tiên tiến.

4. FPT

Là 1 trong 3 ông lớn về lĩnh vực cung cấp viễn thông, công nghệ thông tin cho người Việt từ lâu, FPT cũng dần chuyển xu hướng sang cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ FPT Cloud Server được đầu tư xây dựng một cách chuyên nghiệp. Cùng với sự quy tụ những công nghệ hiện đại của điện toán đám mây kết hợp với nền tảng kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng và đáng tin cậy.

Thế mạnh của FPT cũng nằm ở việc sở hữu hai trung tâm dữ liệu có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500Gbps.

Ngoài ra, một số điểm cộng của FPT khi cung cấp Cloud Server là tốc độ truyền, xử lý dữ liệu ổn định và khả năng bảo mật tuyệt vời.

5. VNETWORK Cloud

Trải qua thời gian hơn 8 năm hình thành và phát triển, VNETWORK Cloud được xem là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ lớn và đảm bảo hiệu suất hệ thống tốt nhất với 100% ổ cứng SSD tốc độ cao.

Điểm nổi bật của VNETWORK Cloud là hệ thống máy chủ đặt tại các ISP Viettel, FPT, VNPT tại Hà Nội, TP. HCM. Với băng thông trong nước hơn 10Gbps (không giới hạn data transfer), băng thông quốc tế hơn 3Gbps, network switch uplink 160Gbps và đảm bảo uptime 99,9%. Bên cạnh đó, để tăng cường bảo mật cho dịch vụ Cloud Server của khách hàng, VNETWORK cũng hỗ trợ chống DDoS layer 3, 4, 7 trong 7 ngày (không giới hạn lưu lượng tấn công).

Ngoài ra, một phần không thể thiếu để làm nên sự thành công của VNETWORK Cloud là dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhanh chóng và chuyên nghiệp.

VNETWORK còn đặc biệt trang bị phòng SOC, với hệ thống giám sát, theo dõi qua màn hình lớn 24/7, giúp phát hiện sự cố bảo mật thông qua việc phân tích dữ liệu liên tục, ứng phó với các sự cố an ninh mạng kịp thời một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng.

Sử dụng hạ tầng Cloud của VNETWORK là bạn đã có được tấm vé bảo mật an toàn thông tin trong không gian mạng.

Gần đây, VNETWORK Cloud Platform vừa mới được triển khai nhằm mang đến cho người dùng nền tảng quản lý tiện lợi, nhanh chóng, linh hoạt với ưu thế khởi tạo VM trong 30 giây, tùy chọn cấu hình VM và tính tiền theo giờ sử dụng.

Lời kết

Trên đây là 5 cái tên uy tín nhất trong việc cung ứng dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam. Mỗi đơn vị sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có đánh giá tổng quan hơn về các nhà cung cấp Cloud Server hiện nay.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới bảo mật website, chống DDoS hoặc dịch vụ về Data Center,… vui lòng để lại lời nhắn, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Sitemap HTML