Quay lại

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Tấn công email doanh nghiệp ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu một giải pháp mới để phòng chống các tấn công email thông minh. Hệ thống mail gateway này có khả năng ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công email có chủ đích (như APT, BEC attack) và tấn công với email giả mạo (phishing mail) với hệ thống bảo mật email 3 lớp.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu giải pháp bảo mật email, chúng ta cần biết lý do vì sao một số bộ lọc email không mang lại hiệu quả, để từ đó chúng ta có định hướng tốt hơn trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cho hệ thống email của mình.

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Email tên miền luôn là mục tiêu tấn công của các hacker/spammer

1. Tại sao các bộ lọc mail không mang lại hiệu quả?

Email là công cụ được hàng triệu người sử dụng trong giao tiếp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, spam đã gây trở ngại tới các email của người dùng, làm tiêu tốn tài nguyên, thời gian và tiền bạc của họ. Số lượng spam email chiếm tới 80% tổng lượng mail.

Bên cạnh đó, một mục tiêu khác của hacker và spammer đó là các mail server, các tấn công email có thể làm xáo trộn các hoạt động của công ty, làm mất đi tiền bạc cũng như danh tiếng của họ.

Mặc dù hiện nay hầu hết các mail server đều có bộ lọc spam và virus. Nhưng đa số các bộ lọc mail được tích hợp sẵn đều không hiệu quả hoặc người quản trị cần nghiên cứu và đặt rule (quy luật) rất nhiều để đạt được hiệu quả nhất định. Việc đó sẽ mất rất nhiều thời gian của người quản trị (thường xuyên theo dõi hệ thống, thường xuyên thu thập ý kiến của người dùng để đặt rule hiệu quả) hoặc có thể bị xung đột rule dẫn đến việc lọc email không hiệu quả.

Hiện tại có rất nhiều bộ lọc mail đầu vào, tuy nhiên việc sử dụng tất cả các bộ lọc mail này sẽ không giúp ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công email, mà còn làm cho quá trình chuyển mail bị chậm lại. Vì vậy việc lựa chọn một hệ thống bộ lọc mail thông minh và hiệu quả là điều cần thiết.

2. Lợi ích của bộ lọc email thông minh?

Một hệ thống bảo mật email thông minh là giải pháp cần thiết để bảo vệ cho tài khoản email cá nhân và cả server mail của doanh nghiệp. Các lợi ích to lớn mà doanh nghiệp sẽ có được khi trang bị 1 hệ thống lọc mail thông minh như sau:

  • Đảm bảo email công ty nhận được là email nội dung sạch và phù hợp với nội quy công ty
  • Tránh bị lây nhiễm malware trong nội bộ
  • Tránh bị lừa đảo và làm thất thoát tài chính do phishing mail
  • Tránh mất thông tin quan trọng của doanh nghiệp
  • Đảm bảo email gửi ra ngoài cũng là email sạch, tránh ảnh hưởng tới email tên miền của doanh nghiệp

3. Giải pháp Email Security Gateway hàng đầu châu Á

SECU ECloud được đánh giá là hệ thống tường lửa email chuyên nghiệp, có khả năng ngăn chặn bất cứ một cuộc tấn công email. SECU ECloud có 2 tùy chọn cho doanh nghiệp bạn.

  • Nếu bạn là doanh nghiệp mới, bạn cần khởi tạo dịch vụ email tên miền, bạn có thể sử dụng gói email tên miền bảo mật của SECU ECloud. Bao gồm gói email tên miền và gói tường lửa email
  • Nếu bạn đã có email tên miền, nhưng chưa có lớp bảo vệ email hoặc bộ lọc mail hiện tại hoạt động không hiệu quả, bạn chỉ cần trang bị thêm gói tường lửa email của SECUE Cloud (việc tích hợp tường lửa email này đơn giản, nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến bất cứ hoạt động nào của doanh nghiệp).

4. Cơ chế hoạt động của SECU ECloud

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Combo gói email tên miền và tường lửa Email

Sơ đồ mail gửi nhận, đảm bảo email đến với người dùng cuối là những mail sạch nhất

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Bảo mật emailchiều gửi

Bảo mật email 3 lớp với Email Security Gateway chuẩn Gartner

Bảo mật emailchiều nhận

Hiệu quả đạt được khi tích hợp SECU ECloud:

1/ Hạn chế tối đa các mail nguy hiểm (malware, ransomware, mail chứa URL nguy hiểm, phishing mail) đến với người dùng.

2/ Quản lý được tất cả các email trước khi gửi ra ngoài.

3/ Ngăn chặn tối đa các mail spam phiền phức.

4/ Giao diện quản lý và report đơn giản, giảm tải thời gian cho người quản trị

VNETWORK có đội ngũ giám sát mạng liên tục giúp người quản trị kiểm soát các cuộc tấn công email và có đủ thời gian để xử lý nó.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ về các giải pháp bảo mật email cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ HL: (028) 7306 8789

Sitemap HTML