Quay lại

SSL - chứng chỉ bảo mật phải có cho mọi website

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

SSL - chứng chỉ bảo mật phải có cho mọi website

SSL là một phần không thể thiếu với mọi website hiện nay bởi vì chứng chỉ bảo mật này được xem là chuẩn mực để các trình duyệt lớn như Google, Firefox, Opera, … đánh giá thứ hạng website của bạn trên thuật toán tìm kiếm của họ

Là một “nền tảng” bảo mật quan trọng trên Internet, SSL được viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer, giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các máy tính trên thế giới. Đặc biệt, với các trang web yêu cầu cung cấp dữ liệu cá nhân hoặc giao dịch thanh toán thì đều cần đến chứng chỉ bảo mật này.

SSL có thực sự quan trọng vậy không?

Tại sao website phải có SSL?

Lợi ích khi sử dụng SSL cho website?

Hãy cùng VNETWORK tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

SSL giúp bảo mật thông tin nhạy cảm

Thông thường, các thông tin được trao đổi trên Internet sẽ di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, sau đó mới đến máy chủ đích mà bạn muốn gửi. Lợi dụng quy trình trao đổi đó cùng với những kỹ thuật tinh vi, tin tặc có thể xem được thông tin của bạn. Cho nên SSL đã ra đời với mục đích mã hóa thông tin sao cho chỉ có người nhận mới có thể hiểu được. Tất nhiên, các thông tin nhảy cảm của người dùng như thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu, … cũng sẽ được bảo mật riêng tư và toàn vẹn khi website được cài đặt SSL.

SSL - chứng chỉ bảo mật phải có cho mọi website

SSL bảo vệ thông tin trên website của bạn

Ngược lại, nếu website không được cài đặt SSL thì những thông tin người dùng, dữ liệu của khách hàng có thể bị hacker tấn công một cách dễ dàng. Hậu quả là hacker có thể chiếm quyền điều khiển và thay đổi các chức năng trong website hoặc tống tiền người dùng. Vì thế, SSL sẽ giúp bảo mật mọi thông tin trên website của bạn.

SSL giúp cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Các trình duyệt tìm kiếm như Firefox, Google Chrome, … chắc chắn sẽ đánh giá cao các website có chứng chỉ bảo mật SSL. Cách đây hơn 2 năm, Google bắt đầu sử dụng thuật toán PageRank nổi tiếng để đánh giá thứ hạng website của doanh nghiệp bằng chứng chỉ SSL. Đồng nghĩa với việc website sử dụng giao thức bảo mật SSL sẽ được Google xem làm một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website, đặc biệt là công cụ Google Search.

Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tốn rất nhiều tài nguyên cho SEO nhưng nếu website của bạn không có SSL thì tất cả đều trở nên “vô nghĩa”. Vì vậy, cài đặt giao thức bảo mật SSL là tiêu chí hàng đầu để đánh giá vị trí của website trên kết quả tìm kiếm. Và đương nhiên, khi website có nhiều lượt truy cập thì lợi thế SEO sẽ cao hơn và sự uy tín của doanh nghiệp cũng được đánh giá cao hơn.

SSL - chứng chỉ bảo mật phải có cho mọi website

Website có SSL sẽ được Google đánh giá cao khi đánh giá thứ hạng

SSL mang lại niềm tin cho khách hàng khi sử dụng website

Chứng chỉ SSL bảo vệ website của doanh nghiệp gần như là tuyệt đối trước mọi sự tấn công những kẻ lừa đảo trực tuyến, và SSL làm cho khách hàng khi truy cập vào website sẽ cảm thấy an toàn hơn và muốn quay lại website thêm một lần nữa. Có thể thấy, niềm tin của khách hàng là một trong những lý do chính bạn cần phải có một chứng nhận SSL trên website. Nó sẽ cho phép khách hàng xem và xác minh rằng họ đang được bảo vệ một cách nghiêm túc, đó là lý do tại sao biểu tượng của chứng chỉ SSL lại được hiển thị trên website.

Đặc biệt, nếu trang web của bạn là một trang thương mại điện tử hay hỗ trợ thanh toán qua mạng thì chắc chắn website của bạn phải sử dụng SSL vì hầu hết các hình thức thanh toán Payment đòi hỏi website phải có SSL với mã hóa ít nhất là 128-bit. Và bạn sẽ không thể tích hợp hình thức thanh toán nếu không đáp ứng được những yêu cầu này.

Theo đánh giá của Google, có tới gần 70% khách hàng đã rời bỏ website vì cảm thấy thiếu lòng tin về sự bảo mật. Điều này cho thấy, người dùng thời công nghệ rất chú trọng đến tính an toàn và bảo mật khi giao dịch trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp cũng phải đổi mới, nắm bắt xu thế hướng đến mục tiêu khách hàng bằng cách tạo niềm tin cho khách hàng khi truy cập vào website của bạn.

Để website được cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL, bạn có thể liên hệ:

VNETWORK


Website: https://vnetwork.vn
Facebook: https://bit.ly/2Ee9HIK
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Sitemap HTML