Quay lại

Nên hay không việc thuê VPS theo giờ?

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

Nên hay không việc thuê VPS theo giờ?

Thuê VPS theo giờ là một giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Qua đó, việc này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả cho các yêu cầu về công việc.

Xem thêm:

Vai trò của Cloud Server trong chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay

Cloud VPS là gì? Những ưu điểm nổi trội của máy chủ ảo VPS?

Tầm quan trọng của VPS

Thách thức trong lựa chọn Cloud Computing hiệu quả cho doanh nghiệp 2021

VPS thuê theo giờ là gì?

Thông thường, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn đến việc thuê VPS trọn gói. Có thể kể đến các gói dịch vụ theo chu kỳ (3 tháng, 6 tháng,…) tại VNETWORK. So với các loại hình dịch vụ thuê VPS khác thì thuê VPS theo giờ không có nhiều sự khác biệt ngoài sự khác nhau ở cách thức tính thời gian của nhà cung cấp.

Thực tế, khái niệm thuê VPS theo giờ được hiểu một cách rộng hơn là bạn thuê máy chủ ảo của một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian xác định. Nghĩa là trong thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên (resource) nhất định dựa theo mức chi phí và nhu cầu của bạn.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Sẽ không có một chuẩn mực nào quy định về việc thuê VPS theo giờ cả. Tuy nhiên, chúng ta có thể đề cập một số trường hợp sau đây:

Thứ nhất, khi bạn cần phát triển dự án trong ngắn hạn chỉ kéo dài từ 1-2 tháng. Với thời gian ngắn như vậy, việc thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng gói dịch từ 3-6 tháng.

Thứ hai, khi bạn không thường xuyên sử dụng VPS. Tùy vào tính chất hoặc mục đích công việc, bạn có thể sẽ không thường xuyên sử dụng VPS hay đơn giản là bạn chỉ dùng nó vào các thời điểm để triển khai sản phẩm mới chẳng hạn. Lúc này, thuê VPS theo giờ hẳn sẽ hữu ích và linh hoạt hơn.

Lưu ý: Giống như lựa chọn VPS theo trọn gói, việc thuê VPS theo giờ bạn cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố bao gồm CPU, RAM, ổ cứng/dung lượng lưu trữ, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt.

Hiện nay, tại VNETWORK cũng đang triển khai gói VPS theo giờ với một vài điểm nổi bật sau đây:

  • Network lên đến 10 Gbps, không giới hạn lưu lượng truyền tải.
  • Nền tảng công nghệ ảo hóa Server được tin cậy nhất. CPU intel thế hệ mới, tính sẵn sàng cao, dễ sử dụng.
  • Cloud VPS sử dụng 100% ổ cứng SSD chất lượng cao, đảm bảo uptime 24/7.

>>> Đăng ký Cloud VPS theo giờ tại đây : https://vnetwork.vn/cloud-compute

>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần lưu ý khi lựa chọn Cloud VPS tốc độ cao.

Đây là một số lợi ích đem lại từ việc sử dụng VPS theo giờ, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình gói VPS phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về các gói dịch vụ Cloud VPS cũng như ưu đãi hiện có tại VNETWORK. Hotline: (028) 7306 8789

Sitemap HTML