Cập Nhật Lần Cuối: 12/10/2023

VNCDN chính thức hỗ trợ HTTP/3 tăng tốc hiệu năng website

Ngày 15/12/2021 vừa qua, dịch vụ CDN với thương hiệu VNCDN của VNETWORK đã chính thức hỗ trợ giao thức HTTP/3, giúp tăng tốc hiệu năng webstie và bảo mật server web tối đa. HTTP/3 đã thể hiện sức mạnh của mình khi Google cũng triển khai nó và giảm 2% độ trễ khi hiển thị các kết quả tìm kiếm cho người dùng, giảm 9% thời gian khôi phục video trên YouTube, và cải thiện thông lượng trên thiết bị di động lên 7%.

Vì thế, chúng tôi muốn thông báo đến quý doanh nghiệp về tính năng tuyệt vời này. Dịch vụ CDN của chúng tôi đã có thể hỗ trợ HTTP/3 cho bất kể khách hàng nào, kể cả khi họ đang dùng dịch vụ lưu trữ của Google Cloud. Với giao thức HTTP/3 này, doanh nghiệp sẽ thấy sự cải tiến vượt bậc khi phát các video trực tuyến, hoặc truyền tải hình ảnh, cũng như các API quy mô lớn.

HTTP/3 là gì?

HTTP/3 là một giao thức internet thế hệ tiếp theo được xây dựng dựa trên QUIC, HTTP/3 và QUIC giải quyết những thách thức trước đây của HTTP/2 xung quanh tính năng chặn header, bảo mật và độ tin cậy đối với các kết nối giả. Google QUIC ban đầu (còn gọi là ‘gQUIC’) sẽ bị loại bỏ dần vào cuối năm 2021, vì số lượng khách hàng IETF QUIC đã không còn mặn mà với những ứng dụng hỗ trợ gQUIC.

Điều quan trọng là khách hàng duyệt web của bạn sẽ được hỗ trợ tối đa từ giao thức HTTP/3 từ hôm nay. Các phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox, Google Chrome và iOS Safari của Apple đều hỗ trợ HTTP/3, và không loại trừ cả các thư viện phổ biến như Cronet và libcurl.

Tìm hiểu thêm về công nghệ HTTP/3

Lợi thế của HTTP/3 so với HTTP/2

Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một thế giới Internet cực nhanh chóng và nhạy bén. Mặc dù HTTP/3 vừa mới được công bố, nhưng chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ người dùng của mình. Cho đến nay, đã có hơn 1.000 khách hàng kích hoạt HTTP/3. Thật tuyệt vời khi các trang web và ứng dụng có thể truy cập thông qua HTTP/3.

Một trong những lợi thế chính của HTTP/3 đó là tăng hiệu suất, đặc biệt là việc tìm nạp nhiều đối tượng đồng thời. Với HTTP/2, khi mất gói tin trong kết nối TCP sẽ khiến tất cả các luồng phải dừng lại. Nhưng vì HTTP/3 dựa trên giao thức UDP, nếu một gói tin bị rớt thì chỉ làm gián đoạn một luồng đó.

Ngoài ra, HTTP/3 cũng hỗ trợ 0-RTT, có nghĩa là các kết nối tiếp theo có thể khởi động nhanh hơn nhiều bằng cách loại bỏ xác nhận TLS khỏi máy chủ khi thiết lập kết nối. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với việc chờ đợi TLS đầy đủ, và đồng nghĩa với đó là trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn.

VNCDN chính thức hỗ trợ HTTP/3 tăng tốc hiệu năng website

Một trong những lợi thế chính của HTTP/3 đó là tăng hiệu suất truyền tải nội dung

VNCDN kết hợp cùng với HTTP/3

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa HTTP/3 đến với tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ CDN.

Chúng tôi mong muốn mang lại hiệu suất tốt nhất cho các website của doanh nghiệp, cũng như giải quyết các tồn đọng trong công nghệ HTTP/2. Vì thế, nếu bạn muốn dùng thử dịch vụ CDN công nghệ HTTP/3 mới, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm.

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ CDN HTTP/3

Sitemap HTML