Tin Tức 24h

Top 4 trang web tin tức điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Tin Tức 24h

Location

VN

Products

https://www.24h.com.vn

24h.com.vn là một trong những trang tin tức điện tử nổi tiếng nhất hiện nay do Công ty cổ phần Trực tuyến 24H quản lý. 24h.com.vn cung cấp nội dung đa dạng như tài chính, công nghệ, ẩm thực, làm đẹp, thể thao, v.v... Chính vì sự đa dạng về lĩnh vực cũng như chất lượng về nội dung, mỗi ngày 24h thu hút hơn 100.000.000 lượt truy cập, đứng top 4 các trang web tin tức điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Thách thức

Cũng như những trang tin tức điện tử khác, mỗi ngày 24h.com.vn xuất bản ra rất nhiều nội dung cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối tượng khách hàng mà 24h.com.vn nhắm đến cũng rất đa dạng. Theo thống kê của similarweb.com, nội dung tin tức media hay cụ thể là video thường được người xem lựa chọn nhiều nhất trên 24h.com.vn. Đây là một tin vui và cũng là một điều đáng để 24h.com.vn phải để tâm tới. 31 tỉ play view không phải là một con số nhỏ. Kèm theo đó là số lượng video và hình ảnh khổng lồ đòi hỏi 24h cần có một hạ tầng cung ứng cao.

Một con số đáng chú ý hơn là với trung bình 100.000.000 lượt truy cập mỗi ngày vào 24h.com.vn, người xem sẽ dành ra trung bình hơn 13 phút để đọc tin tức trên trang web này. Con số này còn lớn hơn vào đầu tuần và cuối tuần, khi mà nhu cầu cập nhật tin tức của người dùng tăng cao. Tuy nhiên, với lượt truy cập lên đến hàng trăm triệu và thời gian on-page cao như vậy, trong khoảng thời gian ấy chắc chắn sẽ phát sinh ra rất rất nhiều yêu cầu từ người xem về cho máy chủ website. Dĩ nhiên, khi phải xử lý một mình, máy chủ website hoàn toàn có khả năng rơi vào tình trạng quá tải và sập bất cứ lúc nào. Đối với những trang tin tức điện tử, tỉ lệ thoát trang (bounce rate) cao chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Trong khi tốc độ tải trang và tốc độ phản hồi chậm là nguyên nhân khiến người xem thoát trang nhiều nhất.

Điển hình như vào mùa giải lớn WorldCup 2018, 24h phải hoạt động liên tục để cập nhật tin tức cũng như diễn biến các trận đấu. Lượng người truy cập đổ về trang web 24h.com.vn cực cao. Lúc này, hệ thống của 24h đã trở nên quá tải và 24h phải tốn kém rất nhiều chi phí để giúp hệ thống khỏi bị gián đoạn nhưng vẫn không thành công. Tuy nhiên 24h vẫn rất may mắn trong lúc xảy ra sự cố đã tìm được cho mình một nhà cung cấp hạ tầng mạng mạnh mẽ giúp 24h vượt qua vấn đề lớn như vậy.

Giải pháp

Thực tế ghi nhận được là đã có rất nhiều trang tin tức điện tử rơi vào tình trạng này. Với 24h, điều đó sẽ kéo theo một lượng lớn thiệt hại. Vậy để duy trì trang web hoạt động không những ổn định mà còn đảm bảo được tốc độ cao nhất, 24h đã quyết định sử dụng CDN – giải pháp truyền tải hiệu quả nhất hiện nay để nâng cấp hạ tầng mạng cho doanh nghiệp và giảm tải cho máy chủ gốc.

Để tránh kéo theo một lượng lớn thiệt hại cho website khi gặp sự cố, CDN là giải pháp hữu hiệu nhất cho 24h. Hệ thống CDN này phải đủ mạnh mẽ để đáp ứng được cho nhu cầu của hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày. Như đã đề cập ở trên, trong mùa gải WorldCup 2018, 24h.com.vn đã phải chi rất nhiều cho cơ sở hạ tầng hiện tại để đáp ứng lượng người truy cập xem live-streaming. Tuy nhiên với CDN của VNETWORK, 24h.com.vn thực sự cắt giảm được một lượng rất lớn chi phí đầu tư vào băng thông và giải quyết được vấn đề gặp phải. Nhờ caching dữ liệu, băng thông được giảm đáng kể, giúp tiết kiệm tài nguyên cho máy chủ gốc.

SwiftTranscode là giải pháp giúp hỗ trợ tốt cho dịch vụ VOD (Video On Demand) trên 24h.com.vn trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn hẳn. Để đáp ứng tốt trên nhiều thiết bị khác nhau, SwiftTranscode sẽ mã hóa và chuyển đổi định dạng video sang nhiều định dạng khác nhau như 480p, 720p, 1080p,… Như vậy khi khách hàng sử dụng bất kỳ thiết bị nào để xem video trên 24h.com.vn cũng sẽ được trải nghiệm video với chất lượng tốt và tốc độ cao.

Nhằm bảo vệ bản quyền video, tính năng DRM, chống download video cũng được cung cấp cho 24h.com.vn. Khi đó nội dung video trên trang web sẽ được bảo toàn ngay cả khi có down về thì video cũng sẽ bị “phân mảnh” thành nhiều file nhỏ lẻ khác nhau. Ngoài ra, tính năng chống chia sẻ link valid_referrer cũng giúp 24h.com.vn bảo vệ nội dung độc quyền của mình và đảm bảo không ai có thể sử dụng link đó được ngoài 24h.com.vn.

Hiệu quả

Các giải pháp mà 24h.com.vn sử dụng đã đem lại hiệu quả vô cùng ấn tượng. 320.000 lượt truy cập cùng lúc là con số khủng mà 24h.com.vn đã đạt được. Đây hoàn toàn là những giải pháp giúp 24h.com.vn tiết kiệm được 40% chi phí đầu tư ban đầu vào hạ tầng mạng, cắt giảm băng thông và tài nguyên trên máy chủ gốc. Trong mùa World Cup 2018, hệ thống của 24h.com.vn đã hoạt động mạnh mẽ và ổn định từ đó đến cuối mùa giải mà không có vấn đề gì xảy ra.

Tốc độ truy cập vào trang web tăng lên một cách đáng kể. Mặc dù các sự cố gián đoạn về đường truyền mạng vẫn xảy ra trong thời gian qua trong khu vực tuy nhiên website của 24h.com.vn vẫn truy cập một cách nhanh chóng và mượt mà như bình thường vì nội dung các bài viết, hình ảnh và video đã được lưu lại trên các PoPs của hệ thống CDN. Trải nghiệm của người dùng khi xem video trên website cũng tăng lên, bằng chứng là số lượng truy cập vào 24h.com.vn đã tăng lên thấy rõ.

Sitemap HTML