Nghe nhạc trực tuyến NCT

Địa điểm nghe nhạc trực tuyến yêu thích của hàng triệu người yêu âm nhạc

Được thành lập vào năm 2008, tiền thân của Công ty Cổ phần NCT là Công ty cổ phần Nhạc Của Tui, lấy theo tên sản phẩm đầu tiên – NhacCuaTui.com. Đến nay, NCT đã phát triển thêm nhiều sản phẩm khác và cái tên NCT Corporation được chọn để thay thế. Thị trường âm nhạc phát triển ngày càng mạnh, mỗi ngày, NhacCuaTui.com có trên 21.900.000 triệu lượt truy cập và lọt top 20 website lớn nhất Việt Nam.

Thách thức

Từ khi Internet phát triển, các phương tiện giải trí trực tuyến cũng phát triển theo một cách mạnh mẽ. Người nghe đã chuyển dần từ mua băng đĩa sang nghe nhạc trên các website vì sự tiện lợi của nó. Doanh thu thu về từ nhạc trực tuyến cao hơn hẳn doanh thu của đĩa CD, nhạc số và các thương vụ bản quyền cộng lại. Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), tính đến thời điểm hiện tại, nhạc trực tuyến chiếm 75% tổng doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc.

Trong một thị trường âm nhạc với nhiều tín hiệu tốt như vậy, NhacCuaTui.com hoàn toàn có thể tự tin phát triển ổn định với định hướng của mình. Tuy nhiên song song với những mặt thuận lợi, vẫn còn tồn tại những vấn đề xảy ra hằng ngày mà các trang nhạc trực tuyến như NhacCuaTui.com gặp phải.

Website NhacCuaTui.com là một trang nhạc số lưu trữ một lượng khổng lồ âm thanh, video âm nhạc cũng như hình ảnh và tin tức xoay quanh lĩnh vực giải trí. Đây đều là những dạng nội dung tốn nhiều thời gian cho máy chủ để phản hồi. Hơn nữa, lượng truy cập từ nước ngoài vào website này rất lớn trong khi máy chủ gốc lại đặt ở Việt Nam gây khó khăn trong việc phản hồi kịp thời cho khách hàng.

Luôn nhanh chân trong thị trường nhạc trực tuyến, NhacCuaTui rất tích cực cập nhật nhanh chóng các sản phẩm âm nhạc mới được công bố. Trong thời điểm ấy, trang nhạc trực tuyến này thu hút số lượng người nghe nhạc hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi ngày không phải là một con số nhỏ. Việc đối phó với lượng truy cập tăng đột biến như vậy tuy đã nằm trong dự tính của NhacCuaTui nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng giật lag và thời gian đợi tải nhạc lâu. Hơn nữa chất lượng nghe nhạc cũng bị thay đổi đi một cách đáng kể. Khách hàng hay phản hồi về việc lúc nghe tốt lúc nghe không tốt đang trải nghiệm cùng một bài hát.

Trong bối cảnh thị trường nhạc số và các dịch vụ giải trí trực tuyến nở rộ, người dùng có rất nhiều lựa chọn khác nhau miễn là đáp ứng tốt được nhu cầu của mình. Rõ ràng, NhacCuaTui rất dễ đánh rơi khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh khác. Nhằm tránh triệt để tình trạng này xảy ra, NhacCuaTui cần khắc phục tốt những thiếu sót không đáng có kể trên.

Giải pháp

Không thể phủ nhận lợi ích thấy rõ của CDN đối với những trang web có lượng truy cập lớn như NhacCuaTui. Nổi bật với hơn 200 PoPs trải dài hơn 20 quốc gia trên khắp thế giới, hệ thống CDN của VNETWORK hoàn toàn đáp ứng tốt cho lượng khách truy cập vào nghe nhạc mỗi ngày của NhacCuaTui. Tất cả các bài hát, các video âm nhạc đều đã được lưu lại trên hơn 200 PoPs CDN đó. Việc này giúp người dùng rút ngắn thời gian đáng kể khi truy cập vào nghe nhạc. Người yêu âm nhạc trong và ngoài nước ở bất cứ nơi nào đều có thể nghe nhạc một cách nhanh chóng với chất lượng tốt nhất.

Thêm vào đó nhờ có Swiftcoder, các video và MV ca nhạc trên website NhacCuaTui cũng trở nên mượt mà hơn rất nhiều lần. Tùy thuộc vào kích thước màn hình thiết bị và tốc độ mạng tại vị trí của khách hàng, Swiftcoder có thể chuyển định dạng các video sang nhiều định dạng phù hợp để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Vấn đề lưu trữ để đảm bảo âm thanh và video luôn có sẵn để đáp ứng cho số lượng đông đảo người yêu âm nhạc của NhacCuaTui được giải quyết nhanh chóng với Transparent Caching. Đây là giải pháp hỗ trợ tốt cho NhacCuaTui vào những lúc gặp sự cố mạng mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào băng thông cho máy chủ gốc. Nguồn tài nguyên của NhacCuaTui luôn được đảm bảo có sẵn để phục vụ tốt cho nhu cầu của hơn 20 triệu lượt truy cập và còn tăng cao hơn nhiều trong tương lai.

Hiệu quả

Sau hơn 1 năm sử dụng các giải pháp truyền tải mà VNETWORK cung cấp, NhacCuaTui đã cắt giảm được hơn 10GB băng thông sử dụng bên nhà cung cấp khác. Lượt truy cập vào trang web nghe nhạc cũng tăng lên nhanh chóng và duy trì ổn định. Người nghe nhạc cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi trải nghiệm nghe nhạc của họ trên NhacCuaTui tuyệt vời hơn trước kia rất nhiều. Đặc biệt là không còn tình trạng hệ thống website bị quá tải trong những đợt cao điểm và tốc độ tải các tệp âm thanh có định dạng .mp3 .mp4 .m4a tăng đáng kể.

Sitemap HTML