Báo trực tuyến Quân Đội Nhân Dân

Tiếng nói của lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam

Báo trực tuyến Quân Đội Nhân Dân

Location

VN

Products

https://www.qdnd.vn

Báo Quân đội nhân dân trực thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, là cơ quan Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây cũng chính là tiếng nói của lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam. Để dễ dàng cập nhật thông tin cũng như phát triển theo xu thế hiện đại, ngoài việc xuất bản báo giấy, báo Quân đội nhân dân còn sở hữu một trang báo điện tử với tên miền www.qdnd.vn.

Thách thức

Chính trị có tầm ảnh hưởng to lớn đến quá trình tồn tại và phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc và toàn nhân loại. Báo điện tử Quân đội nhân dân lại là một phần của cơ quan chính phủ và gánh vác trọng trách chính là cập nhật các tin tức về chính trị quân đội cho toàn người dân Việt Nam. Các đối tượng khách hàng mà báo Quân đội nhân dân hướng tới rất đa dạng từ trong và ngoài nước. Với những người truy cập ở nước ngoài, do vị trí xa với máy chủ website, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy cập vào trang web. Các nội dung cũng phải tốn nhiều thời gian để có thể thể hiện một cách hoàn chỉnh. Điều này rất mất thời gian cho khách hàng và hao tổn băng thông cho máy chủ khi phải phản hồi từng yêu cầu một của khách hàng.

Hơn nữa, các website của cơ quan chính phủ luôn là mục tiêu nhắm đến của các cuộc tấn công. Website báo Quân đội nhân dân cũng không nằm ngoại lệ khi thường xuyên là nạn nhân của các cuộc tấn công DDoS. Đặc biệt là trong thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị, website hầu như không thể truy cập được hoặc truy cập với tốc độ cực kỳ chậm. Các cuộc tấn công DDoS gây nên tình trạng gián đoạn dài ảnh hưởng ko nhỏ đến việc cập nhật thông tin cũng như làm mất uy tín của bộ Quốc phòng.

Ngoài wesbite thì hệ thống email cũng là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng. Đối với một cơ quan chính phủ thì đây là nơi lưu trữ và trao đổi rất nhiều thông tin tuyệt mật cần được bảo vệ. Hằng ngày có rất nhiều vụ tấn công vào hệ thống email của các cơ quan chính trị trên thế giới với nhiều hình thức tinh vi táo tợn. Người dùng bằng mắt thường khó mà nhận ra được những đặc điểm nhỏ ở trong một email giả mạo và dễ dàng bị sập bẫy. Một khi những thông tin nhạy cảm này bị đánh cắp thì hậu quả sẽ rất khôn lường. Để phòng tránh trước cho mình nguy cơ bị tấn công qua email, các cơ quan quân sự rất cần một hệ thống email bảo mật hiện đại.

Giải pháp

Hệ thống phân tải nội dung CDN là giải pháp tốt nhất dành cho báo Quân đội nhân dân để giải quyết những tình trạng hiện tại trên website. Trước tiên, với hơn 200 PoPs trải dài hơn 20 quốc gia trên thế giới, hệ thống CDN của VNETWORK hoàn toàn đáp ứng tốt cho việc phục vụ các khách truy cập ở nước ngoài cho báo Quân đội nhân dân. Toàn bộ nội dung website đều đã được lưu trữ trên toàn hệ thống CDN giúp cho khách truy cập dù ở vị trí gần như Lào, Campuchia hay xa như các nước Anh, Mỹ đều có thể truy cập nhanh chóng.

Hệ thống CDN còn có tính năng ẩn IP gốc giúp chống lại các cuộc tấn công DDoS. Khi không sử dụng CDN, hacker sẽ dễ dàng tìm được IP của máy chủ gốc một cách nhanh chóng. Giải pháp CDN giúp phân tải lượng tấn công của hacker ra các máy chủ khác nhau khiến hacker gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định IP của máy chủ gốc. Điều này đồng nghĩa với việc website sẽ được bảo vệ an toàn. Ngoài ra, báo Quân đội nhân dân còn có thể lọc địa chỉ IP và quốc gia truy cập để tăng độ an toàn cho website.

Với giải pháp bảo mật ứng dụng tường lửa web WAF, website báo Quân đội nhân dân được trang bị một lá khiên mạnh mẽ để chống lại các cuộc tấn công vào các lỗ hổng mà firewall thông thường không làm được. Đây là giải pháp bảo mật tối ưu hỗ trợ cho người lập trình trong việc quản lý các lỗ hổng mà họ không thể kiểm tra kỹ. WAF sẽ hạn chế những lỗ hổng mà tin tặc có thể nhắm vào để đánh cắp thông tin hay thay đổi giao diện của website giúp bảo vệ website hiệu quả.

Ngoài ra, hệ thống email bảo mật ứng dụng trí tuệ nhân tạo SECUMAIL cũng được báo Quân đội nhân dân sử dụng. Với những tính năng bảo mật thông minh, hệ thống sẽ giúp chặn và khóa các email lừa đảo, email chứa file đính kèm hoặc đường dẫn chứa virus mã hóa dữ liệu nhằm ngăn chặn việc các email này tiếp cận tới người dùng.

Hiệu quả

Báo Quân đội nhân dân đã giải quyết triệt để tình trạng bị tấn công DDoS nhờ vào hệ thống CDN. Giờ đây, website đã có thể truy cập một cách nhanh chóng. Các nội dung trên website hiển thị kịp thời cho bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi đâu nằm trong tầm kiểm soát. Trang web được bảo mật hiệu quả theo chuẩn quân đội và không lo bị mất dữ liệu vì tất cả đã được lưu lại trên hệ thống CDN.

Khi có bất kỳ sự cố nào về đường truyền mạng xảy ra trong khu vực, website báo Quân đội nhân dân vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động ổn định 24/24. Việc này còn giúp giữ vững uy tín của một đơn vị Quân sự trong lòng người dân trong nước và bạn bè Quốc tế.

Sitemap HTML