Giải Trí Yeah1

Đi đầu trong lĩnh vực giải trí ở Châu Á trên Youtube và Facebook

Giải Trí Yeah1

Location

VN

Products

https://www.yeah1.vn

Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực giải trí ở Châu Á trên Youtube và Facebook, Yeah1 sở hữu một mạng lưới online video đa nền tảng khổng lồ và được xem là hệ thống Social số 1 Việt Nam. Hiện Yeah1 đang nằm trong top 13 trên thế giới về Network Youtube, đạt 5 tỷ lượt xem video mỗi tháng từ 50 triệu người theo dõi trên khắp thế giới.

Thách thức

Để phục vụ cho một lượng lớn khách hàng cả trong và ngoài nước thường xuyên truy cập vào trang web để cập nhật tin tức cũng như giải trí hàng ngày, Yeah1 cần một hệ thống cơ sở hạ tầng thật sự mạnh mẽ.

Là một công ty giải trí năng động trong việc đón đầu những xu thế mới nhất, việc mỗi giờ có hàng chục hay hàng trăm tin tức được Yeah1 đưa lên là điều rất dễ hiểu. Hơn thế nữa, các bài viết không chỉ đơn thuần là những dòng văn bản, nội dung của bài viết giờ đây còn được thể hiện qua hình ảnh và video.

Đây lại là một vấn đề đáng quan ngại với một website. Khi phải lưu trữ quá nhiều hình ảnh và video, website sẽ trở nên “nặng” hơn. Việc phản hồi nhanh chóng nội dung cho số lượng người truy cập đông dường như là bất khả thi cho máy chủ gốc. Tại thời điểm có quá nhiều lượt truy cập và yêu cầu, máy chủ hệ thống sẽ trở nên quá tải và từ đó dẫn đến việc người truy cập phải mất thêm nhiều thời gian hơn để tiếp cận hoàn chỉnh nội dung mà mình mong muốn.

Các phản hồi mà Yeah1 thường nhận được từ phía khách hàng, đặc biệt là khách hàng ở nước ngoài là tình trạng tải chậm, giật lag của video khiến họ không hài lòng. Trong khi đó, khoảng 50% người dùng sẽ rời trang nếu trang web tải chậm hơn 3s (nguồn: PhocusWright, Forrester Consulting). Điều này có sức ảnh hưởng rất lớn khi Yeah1 đang muốn ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ cho các khách hàng cũng như nâng cao thứ hạng của mình trong thị trường giải trí cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay.

Cũng với mong muốn tiếp cận tốt hơn các đối tượng khán giả, ngoài xây dựng website, Yeah1 còn phát triển mạng lưới của mình trên ứng dụng điện thoại. Để có thể lưu trữ, kết nối dữ liệu và giữ cho hệ thống luôn hoạt động ổn định thì việc trang bị cho mình một cơ sở hạ tầng mạng tốt là điều ưu tiên hàng đầu đối với Yeah1.

Giải pháp

Yeah1 có một lượng truy cập từ nước ngoài rất lớn nên rất cần có một hệ thống CDN mạnh mẽ để truyền tải tốt hơn nhiều lần các nội dung từ trang web tới nhóm khách hàng này. Nhờ tính năng Push – Pull, các server CDN có thể tự động kéo (pull) nội dung của website từ máy chủ gốc của Yeah1 về và máy chủ gốc của Yeah1 cũng sẽ đẩy (push) nội dung từ website lên các server CDN cho người dùng gần nhất, đảm bảo được người dùng ở nước ngoài tuy xa máy chủ gốc mà vẫn truy cập được nội dung một cách nhanh chóng và kịp thời. Giải pháp này còn tiết kiệm được đáng kể lượng băng thông cho máy chủ gốc của Yeah1.

VNETWORK còn cung cấp các policy được cấu hình trên hệ thống CDN giúp tối ưu bộ nhớ, giới hạn truy cập từ những quốc gia khác, từ đó giúp chống tấn công DDoS, giảm lượng request có chủ đích của các hacker tấn công đến máy chủ chứa website của Yeah1. Không những thế, CDN còn có tính năng phân tích lượng người truy cập giúp Yeah1 quản lý tốt hơn số lượng người đã truy cập, vị trí truy cập ở đâu, đến từ quốc gia nào và vào thời gian nào. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho Yeah1 trong việc phát triển cũng như khai thác được insight của người dùng theo từng nhóm đối tượng khác nhau.

Các sản phẩm giải trí mà mỗi ngày Yeah1 tung ra là các sản phẩm độc quyền được làm nên từ khối óc sáng tạo và công sức làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên nơi đây. Khi bảo vệ được tính độc quyền của sản phẩm thì những người làm nên các sản phẩm ấy sẽ yên tâm mà thỏa sức thể hiện tài năng sáng tạo và cống hiến nhiều hơn. Để tránh tình trạng bị đánh cắp video, cũng nhờ các policy cấu hình trong CDN mà Yeah1 có thể bảo vệ được bản quyền nội dung của mình một cách hiệu quả. Những website khác không thể sao chép link video của Yeah1 và đem đi sử dụng với một mục đích riêng được. Đối với những video đã được Yeah1 mua bản quyền phát sóng cũng sẽ không bị đánh cắp và trục lợi bất hợp pháp. Việc này cũng giúp thực thi tốt luật bản quyền và sở hữu trí tuệ ở Việt Nam.

Hiệu quả

Sau khi sử dụng các giải pháp được VNETWORK tư vấn và cung cấp, tình trạng quá tải website của Yeah1 đã được khắc phục triệt để. Không những thế, hệ thống website còn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi đáp ứng được cho hơn 64.000 lượng truy cập cùng lúc (theo phân tích từ Google Analytics) bất kể vị trí nào trên toàn thế giới.

Tình trạng đánh cắp bản quyền các sản phẩm giải trí của Yeah1 cũng được hạn chế hiệu quả. Ngoài ra, Yeah1 hoàn toàn có thể linh hoạt và chủ động trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng khi muốn. Thống kê cho thấy lượng băng thông của máy chủ gốc đã được cắt giảm đáng kể giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu vào hạ tầng cho Yeah1.

Sitemap HTML