Quay lại

Lợi ích của multi CDN trong tối ưu hóa tải trang và bảo mật

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

Lợi ích của multi CDN trong tối ưu hóa tải trang và bảo mật

Khi ngay cả mạng phân phối nội dung của doanh nghiệp mình đang sử dụng là từ một nhà cung cấp dịch vụ CDN uy tín nhưng không thể phục vụ một cách đầy đủ cho nhu cầu của bạn? Giải pháp hợp lý và phù hợp nhất chính là hệ thống Multi CDN.

Việc nhiều hệ thống CDN kết nối với nhau tạo thành một hệ thống Multi CDN khổng lồ giúp tăng tối đa hiệu suất hoạt động, khả năng chịu tải và bảo mật trên hệ thống máy chủ gốc. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những điểm nổi bật nhất của hệ thống Multi CDN và những điểm khác biệt lớn nhất giữa CDN và Multi CDN nhé.

Tại sao cần sử dụng Multi CDN

1. Tối đa khả năng chịu lỗi trên hệ thống máy chủ

Việc vận hành website và ứng dụng của doanh nghiệp chỉ trên duy nhất một hệ thống CDN duy nhất mang lại rủi ro rất lớn. Ngay cả với những nhà cung cấp dịch vụ CDN lớn trên toàn cầu cũng đôi khi gặp phải các lỗi kỹ thuật lớn trong hệ thống của mình, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khi người dùng của doanh nghiệp không thể tiếp cập được nội dung mà mình cần tìm kiếm.

Với hệ thống Multi CDN, doanh nghiệp có thể dễ dàng điều hướng truy cập đến các CDN khác trong hệ thống khi có một hoặc nhiều máy chủ CDN gặp lỗi kỹ thuật, giúp truyền tải nội dung đến người dùng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả của thương hiệu. Khi doanh nghiệp đang nhu cầu lớn về truyền tải mà không cần quá bận tâm về chi phí dịch vụ, Multi CDN chính là giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho bạn.

2. Khả năng phủ sóng trên toàn cầu

Để một hệ thống CDN hoạt động với công suất tối đa, các máy chủ PoP của nó phải được đặt tại các khu vực địa lý gần với người dùng của doanh nghiệp nhất. Khi doanh nghiệp bạn chỉ hoạt động tại một khu vực nhất định, một hệ thống CDN đã là quá đủ với nhu cầu của doanh nghiệp

Nhưng với các doanh nghiệp với thị trường hoạt động trên toàn cầu hoặc đơn giản là tại các châu lục khác thì sao? Một hệ thống CDN đơn thuần không thể nào giải quyết được vấn đề truyền tải cho doanh nghiệp. Ví dụ đơn giản như doanh nghiệp chúng ta đang hoạt động tại khu vực Việt Nam và đang vận hành hệ thống CDN của một nhà cung cấp trong khu vực. Khi bạn muốn mở rộng thị trường của mình sang Châu Âu, vấn đề bỗng trở nên khó khăn khi khoảng cách giữa người dùng tại Châu Âu đến các máy chủ PoP đặt tại Việt Nam là vô cùng lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tốc độ truyền tải nội dung đến người dùng tại Châu Âu và mang lại nhiều hậu quả không tốt cho doanh nghiệp

Trong trường hợp này, doanh nghiệp có 2 phương pháp để giải quyết vấn đề: Một là doanh nghiệp tìm kiếm thêm 1 nhà cung cấp dịch vụ CDN khác tại Châu Âu cho mình, lưu lượng truy cập từ Châu Âu sẽ được lưu chuyển qua hệ thống CDN thứ 2 này. Hoặc đơn giản và hiệu quả hơn hẳn là giải pháp sử dụng dịch vụ Multi CDN với nhiều hệ thống CDN và máy chủ PoP của nó được đặt trên toàn cầu, mang lại khả năng quản lý và vận hành một cách hiệu quả, tối ưu tốc độ truy cập của người dùng đến doanh nghiệp và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình đồng thời tăng trải nghiệm người dùng trên website và ứng dụng của doanh nghiệp.

3. Tối ưu hiệu suất vận hành hệ thống

Việc doanh nghiệp vận hành hệ thống Multi CDN trên website và ứng dụng của mình đem lại khả năng chịu tải và dung lượng băng thông lớn hơn - giải thích đơn giản ở đây là tốc độ truyền tải nội dung đến người dùng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Điều này trở nên đặc biệt hữu ích khi hệ thống máy chủ gốc của doanh nghiệp đang phải chịu tải lượng truy cập tăng đột biến. Khi điều này xảy ra, một hệ thống CDN đơn thuần hoàn toàn không thể xử lý được và gây ra tình trạng quá tải trên hệ thống máy chủ gốc của doanh nghiệp.

Các dịch vụ CDN từ các nhà cung cấp trên thị trường có tính năng khác biệt rất lớn. Một số nhà cung cấp sẽ nghiêng về khả năng truyền tải các nội dung về hình ảnh và video với dung lượng lớn. Một số khác lại nghiêng về tối ưu truyền tải cho các nội dung động trên website của doanh nghiệp. Việc có thể tìm được cho mình một nhà cung cấp dịch vụ với hệ thống CDN đáp ứng 100% nhu cầu của doanh nghiệp là vô cùng khó khăn. Giải pháp đơn giản giải quyết vấn đề này chính là lựa chọn sử dụng hệ thống Multi CDN cho doanh nghiệp mình, bạn có thể tối ưu truyền tải nhiều loại nội dung khác nhau qua các CDN khác nhau trong hệ thống Multi CDN, từ đó kết hợp các lợi ích khác nhau giữa nhiều hệ thống CDN và tối ưu tài nguyên sử dụng của doanh nghiệp mình.

4. Tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Các nhà cung cấp đều tối ưu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp sử dụng hệ thống CDN của mình, nhưng thường chỉ được giới hạn tại một khu vực nhất định. Hãy hình dung một cách đơn giản với ví dụ như doanh nghiệp bạn đang hoạt động tại 2 thị trường chính là khu vực Việt Nam và Châu Âu. Khi doanh nghiệp lựa chọn 1 nhà cung cấp CDN để phục vụ cho mình, các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ có mức giá dịch vụ rất tốt với truy cập tại khu vực Việt Nam, nhưng bạn phải chịu chi phí rất lớn khi phân phối nội dung đến người dùng tại Châu Âu, và ngược lại.

Trong trường hợp này, để có thể tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, hệ thống Multi CDN chính là giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Hãy kết nối cả 2 hệ thống CDN thành một mạng kết nối Multi CDN lớn, điều hướng lưu lượng tại 2 khu vực theo 2 hệ thống CDN với mức chi phí tối ưu nhất. Từ đó tăng khả năng quản lý và vận hành hệ thống, giảm các chi phí không đáng có và tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp

AI Load Balancing tạo ra sự khác biệt nổi bật giữa CDN & Multi CDN

1. Điều hướng lưu lượng truy cập dựa trên vị trí địa lý

Người dùng có thể dễ dàng quản lý và phân phối lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp từ các khu vực khác nhau và điều hướng chúng đến hệ thống CDN gần nhất. Giúp tối ưu tốc độ truyền tải nội dung đến người dùng của doanh nghiệp, tăng trải nghiệm người dùng trên hệ thống website và ứng dụng của mình, đem lại khả năng chuyển đổi tối đa cho doanh nghiệp

2. Phân nội dung thành các nhóm khác nhau và tối ưu truyền tải cho nó

Chúng ta có thể phân loại nội dung trên hệ thống website và doanh nghiệp của mình thành các nhóm nội dung khác nhau, từ đó tối ưu phân phối cho chúng theo các hệ thống CDN mà có tính năng truyền tải tối ưu cho nhóm nội dung đó. Mỗi CDN trong hệ thống Multi CDN sẽ chịu trách nhiệm truyền tải cho nhóm nội dung mà nó xử lý tốt nhất, từ đó cải thiện hiệu suất hoạt động và khả năng chịu lỗi của hệ thống máy chủ

3. Cân bằng tải theo khối lượng nội dung

Nhằm mang lại khả năng chịu lỗi tối đa trên hệ thống máy chủ, bạn có thể chỉ định rõ phần trăm lượng truy cập được gửi đến trên mỗi mạng CDN khác nhau trong hệ thống Multi CDN

Tăng cường bảo mật trên máy chủ gốc với Multi CDN

Trước khi các truy vấn từ người dùng được gửi đến máy chủ gốc của doanh nghiệp, trước tên nó sẽ được chuyển tới một hệ thống máy chủ đệm đặc biệt (Pre-Cache) và từ đó được lọc và chuyển truy vấn đến hệ thống máy chủ gốc. Việc chỉ có hệ thống máy chủ đệm được quyền kết nối trực tiếp với máy chủ gốc, giúp số lượng kết nối được giảm xuống, giảm lượng băng thông mà hệ thống máy chủ gốc phải chịu tải. Từ đó giúp tăng hiệu suất vận hành trên hệ thống, tăng cường bảo mật trên hệ thống máy chủ gốc khi chặn đứng mọi nguy cơ gây quá tải lên hệ thống máy chủ

7 ngày trải nghiệm miễn phí dịch vụ Multi CDN hàng đầu tại VNIS.VN

Platform VNIS (VNETWORK Internet Security) có khả năng tích hợp nhiều nhà cung cấp CDN trên toàn cầu thành một hệ thống Multi CDN khổng lồ, quản lý và vận hành trực quan tất cả trên một nền tảng duy nhất.

Việc quản lý và vận hành nhiều hệ thống CDN cùng một lúc là một thách thức vô cùng lớn? vì thế, VNIS sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhiều CDN trên hệ thống một cách dễ dàng, phối hợp chúng với nhau giúp cho website của doanh nghiệp đạt hiệu suất và độ tin cậy tối ưu nhất.

Dịch vụ Multi CDN của VNIS với hơn 2.300 máy chủ PoPs được đặt tại 5 châu lục, cam kết tỷ lệ Uptime 100% trên toàn cầu.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một người bạn đồng hành trong các vấn đề về bảo mật và truyền tải thông tin nhanh chóng thì hãy liên hệ với chúng tôi. VNETWORK hiện đang cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp số:

  • VNIS - Giải pháp bảo mật website toàn diện, chuyên dụng cho doanh nghiệp số, chống tấn công DDoS với lượng traffic lớn nhất (băng thông CDN global đến 2600Tbps).

  • VNCDN - Giải pháp tăng tốc website bằng công nghệ CDN (Content Delivery Network) băng thông trong nước đến 3Tbps. Sẵn sàng tiếp cận đến 3 triệu lượt user truy cập cùng lúc.

Sitemap HTML