HOT: VNETWORK ra mắt Bare Metal Server - Đáp ứng mọi nhu cầu hạ tầng cho doanh nghiệp
07 Tháng 3, 2023

HOT: VNETWORK ra mắt Bare Metal Server - Đáp ứng mọi nhu cầu hạ tầng cho doanh nghiệp

Gần đây, thuật ngữ Bare Metal Server trở thành xu hướng trong ngành cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Bắt kịp xu thế, VNETWORK cũng vừa ra mắt dịch vụ Bare Metal Server để nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp. Vậy Bare Metal Server là gì? Vì sao nên sử dụng Bare Metal Server của VNETWORK? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bare Metal Server là gì?

Bare Metal Server là một thuật ngữ chuyên dụng để chỉ máy chủ vật lý dành cho một đối tượng thuê riêng biệt và không chia sẻ tài nguyên với người dùng khác. Khác với Cloud server, Bare Metal Server không có bất kỳ lớp ảo hóa này chạy trên chúng, thay vào đó là các tài nguyên phần cứng như CPU, RAM hay bộ nhớ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng.

Điều này có nghĩa rằng chúng cung cấp khả năng kiểm soát và hiệu suất cao hơn so với các máy chủ ảo. Mặc dù Cloud Server đang ngày càng được sử dụng phổ biến nhưng Bare Metal Server vẫn là giải pháp quản lý dữ liệu hiệu quả cho các website, ứng dụng web có lưu lượng truy cập cao và tất cả các tình huống lưu trữ khác mà hiệu suất là quan trọng hàng đầu.

Ưu điểm của Bare Metal Server

Với các đặc điểm trên, Bare Metal Server mang lại một số ưu điểm nổi bật sau:

  1. Cung cấp hiệu suất tối ưu: Sử dụng Bare Metal Server, doanh nghiệp sẽ được chạy và tận hưởng hoàn toàn tài nguyên máy chủ của bên thuê, cùng với các công nghệ tích hợp nâng cao, giúp mang lại hiệu suất tối ưu hơn, đặc biệt quan trọng với các ứng dụng đòi hỏi sức mạnh tính toán như điện toán đám mây hay phân tích dữ liệu.

  2. Bảo mật cao: Tính chất Bare Metal Server là mô hình lưu trữ dữ liệu riêng biệt và không chia sẻ tài nguyên. Do đó, nó cung cấp mức bảo mật cao hơn cho người dùng với toàn quyền quản lý, kiểm soát và giám sát các bổ sung hoặc thay đổi trên máy chủ, hạn chế rủi ro về các tấn công xâm phạm dữ liệu nguy hiểm.

  3. Khả năng mở rộng vượt trội: Với đặc điểm được tùy chỉnh cấu hình máy chủ nhu cầu, Bare Metal Server có thể tích hợp công suất xử lý, mở rộng dung lượng lưu trữ và băng thông tùy thích, cung cấp tài nguyên để chạy các ứng dụng và khối lượng công việc cần thiết, đáp ứng tối đa nhu cầu lưu trữ cho doanh nghiệp.

Vì sao VNETWORK phát triển dịch vụ Bare Metal Server?

Nhằm đón đầu xu thế cũng như không ngừng nâng cấp hệ thống hạ tầng để mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ hạ tầng trước đó như Dedicated Server hay Cloud Server, VNETWORK quyết định ra mắt Bare Metal Server để đáp ứng nhu cầu tối đa nhu cầu cho khách hàng, cụ thể là:

  • Doanh nghiệp có yêu cầu cao về hiệu suất và tốc độ: Nhà cung cấp Cloud, CDN,...

  • Doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ, xử lý và quản lý dữ liệu với khối lượng lớn: Sức khỏe, Giáo dục, Bảo hiểm,...

  • Doanh nghiệp yêu cầu sức mạnh xử lý, chịu tải lưu lượng truy cập lớn: Website, nền tảng TMĐT, Phương tiện truyền thông và trực tuyến…

  • Doanh nghiệp yêu cầu cơ sở hạ tầng bảo mật cao để lưu trữ ứng dụng & dữ liệu quan trọng: Ngân hàng, Tài chính, IT Solutions…

Bare Metal Server - phiên bản nâng cấp của Dedicated Server

Xét về bản chất, Bare Metal Server chỉ là thuật ngữ mới dùng để gọi Dedicated Server (Máy chủ chuyên dụng) - các máy chủ vật lý dùng để lưu trữ và xử lý tài nguyên dữ liệu cho người dùng và không có bất kỳ lớp ảo hóa nào.

Tuy nhiên, Bare Metal Server và Dedicated Server cũng có vài điểm khác biệt về phần cứng và công nghệ. Bare Metal Server thông thường được trang bị các phần cứng mới và tốt nhất để cung cấp hiệu suất cao hơn so với máy chủ truyền thống, ví dụ việc sử dụng ổ cứng NVMe SSD thay vì SSD SATA tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, công nghệ lưu trữ được tích hợp trong Bare Metal Server cũng ưu việt hơn như CDN hay WAF. Hay nói theo cách dễ hiểu, Bare Metal Server là phiên bản nâng cấp của Dedicated Server.

VNETWORK Bare Metal Server

Hiệu năng. Tối ưu. Chuyên Nghiệp

VNETWORK - Nhà cung ứng giải pháp xây dựng và phát triển hạ tầng mạng hàng đầu Việt Nam vừa phát triển và cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý cao cấp “Bare Metal Server” để đáp ứng nhu cầu lưu trữ lớn dành cho doanh nghiệp trong và ngoài nước với các ưu điểm vượt bậc sau:

  1. Hiệu năng vượt trội: Bare Metal Server của VNETWORK thừa hưởng hệ thống server thế hệ mới được đầu tư cấu hình mạnh mẽ với dòng chip CPU AMD EPYC hay Intel Gold, ổ cứng SSD NVMe cùng đa dạng các tùy chọn nâng cấp, mở rộng dung lượng tùy thích với RAM lên đến 1028GB và Network 200 Gbps uplinks, giúp tối đa hóa hiệu suất cho dịch vụ doanh nghiệp.

  1. Tính sẵn sàng cao: Cơ sở hạ tầng toàn diện, hệ thống server với số lượng lớn được đặt tại các Data Center chuẩn Tier III thuộc các ISPs: Viettel IDC, VNPT, FPT tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, cung cấp đầy đủ dịch vụ triển khai & mở rộng hạ tầng trong vòng 24h, đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

  1. Linh hoạt và tối ưu chi phí: Với Bare Metal Server VNETWORK, doanh nghiệp có thể tận hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng mạnh mẽ với chi phí tối ưu nhất. Phản hồi nhanh chóng với hỗ trợ địa phương 24/7 hoàn toàn miễn phí, minh bạch với thông tin rõ ràng về giá cả, dịch vụ & các tùy chọn nâng cao.

Hãy để lại thông tin liên hệ, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bài Viết Liên Quan
Email lừa đảo chuyển tiền thương mại - Mối đe dọa cho các doanh nghiệp Logistics
Vnetwork|05 Tháng 4, 2023
Email lừa đảo chuyển tiền thương mại - Mối đe dọa cho các doanh nghiệp Logistics

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp logistics đã trở thành mục tiêu tấn công của các email lừa đảo chuyển tiền thương mại. Việc chuyển tiền thông qua email trở nên ngày càng phổ biến và do đó, các doanh nghiệp logistics đang phải đối mặt với mối đe dọa từ các cuộc tấn công lừa đảo này. Điều nà

Bare Metal Server: Giải pháp lưu trữ đáng tin cậy cho doanh nghiệp
Vnetwork|10 Tháng 5, 2023
Bare Metal Server: Giải pháp lưu trữ đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Việc chọn giải pháp lưu trữ đáng tin cậy là thách thức lớn với các CTO trong bối cảnh yêu cầu về tính sẵn sàng và hiệu suất máy chủ ngày càng tăng. Sử dụng giải pháp lưu trữ truyền thống có thể gây ra các vấn đề về ổn định, độ trễ và bảo mật, dẫn đến thất thoát hàng triệu đô la mỗi năm.

Tối ưu hóa băng thông đám mây: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp
Vnetwork|11 Tháng 5, 2023
Tối ưu hóa băng thông đám mây: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Để khắc phục tình trạng thiếu băng thông trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, sử dụng Cloud là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tính linh hoạt và hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cloud quốc tế và trong nước

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK