Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty Cổ phần VNETWORK tổ chức tọa đàm trực tuyến về an ninh mạng
07 Tháng 5, 2022

Ngày 5/5/2022 Báo Thanh Niên đã phối hợp cùng Công ty An ninh mạng VNETWORK tổ chức buổi tọa đàm “VNETWORK Cloud Security - Bảo vệ Website trước các cuộc tấn công DDoS”. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng Thanhnien.vn, Youtube Báo Thanh Niên, Fanpage Báo Thanh Niên, Tiktok Báo Thanh Niên.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích dành cho quý khán giả đang xem trực tuyến

Dưới tác động của sự phát triển công nghệ, những mối đe dọa về an ninh mạng liên tục gia tăng. Việc trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng gây ra nhiều tổn thất nặng nề đối với doanh nghiệp. Do đó, đảm bảo an ninh mạng là một vấn đề cần được xem xét cẩn trọng và đầu tư đúng mức đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Bảo mật kém sẽ dẫn đến nhiều hệ quả:

Đối với doanh nghiệp: tăng chi phí do bị tấn công đòi tiền chuộc, thất thoát doanh thu vì ngưng giao dịch khi website bị sập. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ đối diện với nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ dữ liệu kinh doanh, dữ liệu khách hàng.

Đối với khách hàng: giảm trải nghiệm khách hàng do khó truy cập vào website, mất nhiều thời gian khi mua sắm hoặc trải nghiệm dịch vụ trực tuyến. Theo thống kê, 79% khách hàng sẽ không quay trở lại khi gặp sự cố tải chậm trên website.

Với mong muốn giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt nhất để ứng phó với những thách thức an ninh mạng đặc biệt là tấn công DDoS, Báo Thanh Niên đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần VNETWORK nhằm tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “VNETWORK Cloud Security - Bảo vệ Website trước các cuộc tấn công DDoS”.

Tham gia chia sẻ trong chương trình là 2 chuyên gia với sự am hiểu sâu sắc về thị trường bảo mật và bề dày kinh nghiệm trong mảng phòng chống, ngăn ngừa và xử lý tấn công mạng:

• Anh Lê Lục Kim Sách - Anh là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin với hơn 16 năm kinh nghiệm, đã và đang đóng vai trò điều hành, triển khai hệ thống mạng của các đơn vị như Project Lana (Webtretho); Line Việt Nam, và hiện là CIO của eDoctor.

• Anh Nguyễn Kim Thọ - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ bảo mật của Công ty Cổ phần VNETWORK - Anh có hơn 8 năm nghiên cứu về xu hướng, các tiêu chuẩn an ninh mạng tại Việt Nam và thế giới, phát triển và vận hành các giải pháp bảo mật mạng cho các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực như tài chính, thương mại, giáo dục, logistics,..

Với những tin tức mới mẻ và những giải pháp hữu ích đến từ những chuyên gia hàng đầu, buổi toạ đàm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng công nghệ thông tin, đồng thời nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả tham gia chương trình.