VNETWORK Chia Sẻ Về Giải Pháp Bảo Mật Email Cho Doanh Nghiệp Tại FPT Jetking
02 Tháng 8, 2022

VNETWORK Chia Sẻ Về Giải Pháp Bảo Mật Email Cho Doanh Nghiệp Tại FPT Jetking

Vấn đề bảo mật email trong doanh nghiệp luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các tổ chức. Cụ thể là các email giả mạo, email lừa đảo, hoặc email chứa mã độc, virus, spam, quảng cáo,... gây thất thoát tài chính lớn cho doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu bảo mật dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên sớm tiếp cận công nghệ bảo mật mới, VNETWORK đã kết hợp với FPT Jetking để tổ chức workshop chủ đề: Tầm Quan Trọng Của Bảo Mật Email Trong Doanh Nghiệp. Workshop diễn ra từ 10h – 12h, ngày 1/8/2022 tại FPT Jetking, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

Tại workshop Tầm Quan Trọng Của Bảo Mật Email Trong Doanh Nghiệp, Anh Nguyễn Kim Thọ - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển công nghệ bảo mật của Công ty Cổ phần VNETWORK đã chia sẻ về những rủi ro trong bảo mật email doanh nghiệp, và cách mà tin tặc tấn công email, cũng như phương pháp phòng thủ, bảo mật email thông minh của hệ thống Mail Gateway EG Platform (bảo vệ cho server mail toàn diện, kiểm soát chặt chẽ cả chiều mail vào và chiều mail ra).

Anh Nguyễn Kim Thọ - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển công nghệ bảo mật của Công ty Cổ phần VNETWORK

Trước khi chia sẻ về giải pháp bảo mật email cho doanh nghiệp, anh Kim Thọ đã trình bày về các hệ thống mail server cơ bản, cách thức hoạt động của hệ thống và những rủi ro có thể xảy ra,... để các bạn sinh viên hình dung cơ bản về những công việc mà mình sẽ phải nghiên cứu và phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Với chủ đề về bảo mật email trong doanh nghiệp đang rất được quan tâm ở giai đoạn hiện nay, Workshop đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên FPT Jetking. Các bạn đã từng bước được giải đáp vấn đề cấp bách trong việc bảo vệ dữ liệu email cá nhân và hơn nữa là bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp.

Trong đó, hệ thống Mail Gateway EG Platform là công nghệ bảo mật email, ứng dụng vùng ảo kết hợp với trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để tạo thành nhiều lớp bảo mật khác nhau, khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của hệ thống email.

Nền tảng của EG bao gồm: Spam Guard, Receive Guard và Send Guard. Nền tảng EG sẽ kiểm soát cả 2 luồng email:

- Quy trình kiểm tra email đầu vào: Các email phải vượt qua quy trình lọc thư rác (Spam GUARD) của bộ lọc chống thư rác. Tiếp theo, Email sẽ đến bộ lọc Receive GUARD để phân tích và kiểm tra tính xác thực của Email nhằm đảm bảo an ninh trước các nguy cơ xâm nhập và tấn công vào hệ thống Mail Server.

- Quy trình kiểm tra email gửi đi: Các email trước khi gửi đi sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là những email quan trọng, để tránh rò rỉ thông tin của tổ chức.

Các bạn sinh viên FPT Jetking chủ động đưa ra những câu hỏi cho anh Kim Thọ

Những vướng mắc trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về dịch vụ bảo mật email được các bạn chia sẻ sôi nổi trong buổi workshop

Anh Hoàng Thái - Chuyên viên kỹ thuật của VNETWORK cũng tích cực giải đáp những thắc mắc để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nền tảng bảo mật của hệ thống tường lửa Mail Gateway EG Platform.

Sau buổi workshop, các bạn đã biết được thêm những kiến thức bổ ích, góp phần tăng thêm niềm đam mê với ngành học an ninh mạng và đặc biệt là bảo mật email trong doanh nghiệp.

Đội ngũ của VNETWORK trao gửi những món quà ý nghĩa đến các bạn sinh viên của FPT Jetking

Trong buổi chia sẻ lần này, VNETWORK đã mang đến cho các bạn sinh viên FPT Jetking những kiến thức bổ ích, đồng thời giúp các bạn có kinh nghiệm hơn trong hành trình bước vào lĩnh vực an ninh mạng, bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro từ tấn công email ngày càng tinh vi.

Bài Viết Liên Quan
Tối ưu hóa chi phí trên đám mây - Doanh nghiệp nên làm gì?
Vnetwork|07 Tháng 4, 2023
Tối ưu hóa chi phí trên đám mây - Doanh nghiệp nên làm gì?

Điện toán đám mây ngày càng được ứng dụng rộng rãi với hơn 90% tổ chức sử dụng công nghệ này (Nguồn: O-Reiley). Tuy nhiên nhưng theo báo cáo từ Cloud Zero, có chỉ có 3 trong 10 tổ chức biết chính xác chi phí đám mây của họ sẽ đi về đâu.

Bare Metal Server: Giải pháp lưu trữ đáng tin cậy cho doanh nghiệp
Vnetwork|10 Tháng 5, 2023
Bare Metal Server: Giải pháp lưu trữ đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Việc chọn giải pháp lưu trữ đáng tin cậy là thách thức lớn với các CTO trong bối cảnh yêu cầu về tính sẵn sàng và hiệu suất máy chủ ngày càng tăng. Sử dụng giải pháp lưu trữ truyền thống có thể gây ra các vấn đề về ổn định, độ trễ và bảo mật, dẫn đến thất thoát hàng triệu đô la mỗi năm.

Tối ưu hóa băng thông đám mây: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp
Vnetwork|11 Tháng 5, 2023
Tối ưu hóa băng thông đám mây: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Để khắc phục tình trạng thiếu băng thông trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, sử dụng Cloud là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tính linh hoạt và hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cloud quốc tế và trong nước

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK