DZones Network

Công ty truyền thông đa phương tiện giải trí phổ biến trong giới trẻ Việt Nam

Trực thuộc công ty Đất Việt, công ty truyền thông lớn nhất tại Việt Nam, công ty Cổ phần Truyền thông Dzones là công ty truyền thông đa phương tiện giải trí ở Việt Nam tập trung phát triển chuyên biệt các hình thức tổng hợp giải trí dành cho giới trẻ. Dzones Network cung cấp nội dung hấp dẫn, đặc sắc, có chọn lọc, mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trên mọi thiết bị như điện thoại, tablet, máy tính, tivi,…

Thách thức

Các vấn đề cơ bản của một công ty giải trí đa phương tiện đó chính là nội dung. Người xem ngày nay, đặc biệt là giới trẻ ngày càng khó tính trong việc chọn lọc nội dung và hình thức giải trí. Nội dung mà Dzones cung cấp cho khán giả Việt Nam đánh vào tâm lý thích độc lạ của người xem và chủ yếu được truyền tải qua video. Lượng video này rất khủng vì sự đa dạng về lĩnh vực giải trí. Các video cũng được phân loại theo nhiều kênh khác nhau giúp người xem dễ dàng tìm được nội dung mình mong muốn. Có thể nói, Dzones (cụ thể là Vietube.vn) chính là Youtube của Việt Nam.

Với một lượng dữ liệu video khổng lồ như vậy, đòi hỏi Dzones phải có một không gian lưu trữ lớn. Hơn thế nữa, lượng video thì ngày càng nhiều hơn chứ không hề giảm bớt, Dzones còn cần nhiều hơn ở một không gian lưu trữ là khả năng dễ dàng mở rộng một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đảm bảo được tốc độ truyền tải nội dung.

Với vị thế là một trong những nền tảng giải trí phổ biến nhất trong cộng đồng giới trẻ, mỗi ngày Dzones phải đáp ứng cho số lượng lớn ngày càng tăng mạnh các khách hàng truy cập vào trang web. Không chỉ là các khách hàng trong nước mà số lượng truy cập từ người dùng nước ngoài cũng chiếm % không nhỏ. Ngoài việc sở hữu một không gian lưu trữ rộng lớn thì giải pháp truyền tải nội dung cũng được Dzones quan tâm đến để trải nghiệm người dùng ở bất kỳ nơi đâu đều phải được đảm bảo tốt nhất.

Giải pháp

Để tối ưu hóa mọi nhu cầu của Dzones, VNETWORK đã tư vấn và cung cấp giải pháp lưu trữ toàn diện Cloud Storage S3. Trong giải pháp này, ngoài cung cấp cho Dzones một không gian lưu trữ rộng lớn giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trữ các nội dung hình ảnh, âm thanh và video thì giải pháp CDN cũng được tích hợp chung cùng với Cloud Storage. Đây là một giải pháp tiện lợi, không cầu kỳ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả một cách tốt nhất cho những khách hàng có cùng nhu cầu với DZones.

Với Cloud Storage, không gian lưu trữ dữ liệu dành cho Dzones là vô tận. Bất cứ lúc nào Dzones cũng có thể mở rộng và phát triển nó một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải thay đổi cấu hình. Khi sử dụng Cloud Storage, các vấn đề về dữ liệu như tính vẹn toàn và tính bảo mật đều được đảm bảo. Vì dữ liệu đã được sao lưu, hệ thống website sẽ luôn được đảm bảo hoạt động 24/7 ngay cả khi có sự cố về cáp quang xảy ra.

CDN được tích hợp vào cùng với Cloud Storage giúp rút ngắn thời gian tải dữ liệu từ máy chủ website đến với người dùng. Bất cứ lúc nào người dùng yêu cầu, dữ liệu của Dzones cũng được truyền đến ngay lập tức. Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu làm ảnh hưởng đến quá nhìn giải trí thư giãn cũng như cập nhật thông tin của họ.

Hiệu quả

Chỉ với một giải pháp đơn giản tiện lợi là Cloud Storage S3, Dzones đã giải quyết được những vấn đề đau đầu mà mình gặp phải một cách hiệu quả. Lượng băng thông và tài nguyên cho máy chủ gốc được cắt giảm rõ rệt ngay từ tháng đầu tiên sử dụng. Phải kể đến tính tiết kiệm trong việc lựa chọn giải pháp của Dzones. Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ vào hạ tầng mạng, Dzones đã có ngay một hệ thống mạnh mẽ và vô cùng tiện lợi.

Với công nghệ Cloud Storage, nội dung của Dzones trên website Vietube.vn luôn được bảo vệ vẹn toàn và dễ dàng quản lý, tài nguyên thì luôn sẵn sàng bất cứ khi nào Dzones muốn mở rộng . Hơn thế nữa Dzones hoàn toàn có thể đạt được số lượng 1 tỷ người truy cập như mục tiêu của mình.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK