Vietsovpetro

Xí nghiệp Liên doanh đầu tiên của Việt Nam với nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí.

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, trước đây là xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt - Xô được thành lập năm 1981 trên cơ sở Hiệp định liên chính phủ giữa Việt Nam và Liên Xô về hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí ở thềm lục địa phía nam Việt Nam.

Những thách thức của ngành dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng

Khi ngành dầu khí được số hóa, một lượng lớn trang thiết bị phần cứng và phần mềm được đầu tư thay thế cho cơ sở hạ tầng truyền thống nhằm mang đến kết nối rộng lớn, thuận tiện cho việc quản lý, tăng năng suất và hiệu quả công việc. 

Tuy nhiên, điều đó cũng mở ra những rủi ro mới trên không gian mạng cho ngành dầu khí. Là động lực to lớn trong sự phát triển toàn cầu, các doanh nghiệp dầu khí là mục tiêu béo bở cho các cuộc tấn công mạng, điều này gây ra những tác động trực tiếp và toàn diện với kinh tế và an ninh quốc gia.

Theo công ty an ninh Proofpoint của Mỹ, chỉ tính trong năm 2021, có khoảng 2.400 vụ tấn công nhắm vào hạ tầng dầu khí trên toàn thế giới. Trong đó, 52% nạn nhân đã phải trả tiền cho tin tặc để phục hồi lại dữ liệu. 

Những thách thức trên của ngành dầu khí cũng là những nguy cơ mà Vietsovpetro phải đối mặt. Vietsovpetro đã sớm nhận thấy rằng bảo mật hệ thống chính là vấn đề tối quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Tương tự các cuộc tấn công vật lý, các sự cố an ninh mạng khi xảy ra cũng để lại những hậu quả nghiêm trọng về mặt tài chính và uy tín thương hiệu.  

VNIS chấm dứt nỗi lo lắng về an ninh mạng cho Vietsovpetro

Trước đây, hệ thống của Vietsovpetro thường xuyên được cảnh báo về nguy cơ bị tin tặc quốc tế tấn công. Nếu điều này xảy ra, nó không chỉ ảnh hưởng xấu hiệu suất hoạt động của website và trải nghiệm người dùng mà còn tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp dầu khí hàng đầu Việt Nam. Do đó, đây là vấn đề mà Vietsovpetro luôn mong muốn sớm được giải quyết. 

Tại hội thảo Vietnam Cyber Security 2019, Vietsovpetro đã vô cùng ấn tượng với giải pháp bảo mật website toàn diện - VNIS của VNETWORK. Sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng,  Vietsovpetro nhận thấy VNIS chính là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp trong bối cảnh an ninh mạng đang diễn biến phức tạp. Đại diện Vietsovpetro chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm vấn đề bảo mật nào nữa khi sử dụng VNIS".

Xuyên suốt thời gian sử dụng dịch vụ VNIS, website của Vietsovpetro luôn đạt hiệu năng tốt nhất. Nhờ hệ thống Multi CDN có ở 32 quốc gia với tổng băng thông quốc tế lên đến 2.600 Tbps, VNIS có khả năng chống lại các cuộc tấn công DDoS Layer 3 & 4 ở mức cao nhất, đảm bảo xử lý thông suốt và giúp người dùng truy cập nhanh đến website.

Hệ thống AI Load Balancing tận dụng nguồn dữ liệu về độ trễ và tính khả dụng mạng lưới CDN toàn cầu thông qua hệ thống RUM (Real User Monitoring) và Synthetic Monitoring, giúp định tuyến lưu lượng truy cập của website Vietsovpetro một cách thông minh đến CDN có hiệu năng tốt nhất. 

Bên cạnh đó, hệ thống tường lửa Cloud WAFScrubbing Center cũng được kích hoạt, sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công phức tạp vào Layer 7 và loại bỏ hoàn toàn các cuộc tấn công chèn mã độc (XSS, SQL, top 10 lỗ hổng bảo mật OWASP,...). Do vậy, lưu lượng traffic đi vào hệ thống của Vietsovpetro đều được đảm bảo là những traffic an toàn nhất. 

Không chỉ thế, hệ thống SOC ở 4 quốc gia cùng đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm của VNETWORK chịu trách nhiệm điều hành, giám sát trạng thái website, hệ thống cơ sở hạ tầng của Vietsovpetro 24/7 nhằm phát hiện và xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất. 

Với VNIS, những mối lo ngại về các vấn đề bảo mật của Vietsovpetro đã được tháo gỡ. VNETWORK tin rằng trong thời gian tới, liên doanh Vietsovpetro sẽ tiếp tục là đầu tàu trong hợp tác Việt - Nga trong lĩnh vực năng lượng, đóng góp to lớn vào việc củng cố quan hệ thương mại song phương và phát triển kinh tế Việt Nam.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK