Quay lại

VNETWORK mở rộng CDN tại Mobifone

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

VNETWORK mở rộng CDN tại Mobifone

Nhằm nâng cao năng lực hạ tầng cho hệ thống cũng như giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, đầu tháng 7 vừa qua, VNETWORK đã đạt được thỏa thuận cùng nhà mạng Mobifone tại Mobifone IDC với lượng băng thông ban đầu 400Gbps và hàng trăm server đặt tại core server. Việc hoàn tất quá trình mở rộng hệ thống CDN giúp chúng tôi tối ưu hóa đường truyền, nhằm mục đích cung cấp nội dung nhanh chóng và hiệu quả hơn đến hàng triệu khách hàng trên toàn Việt Nam.

Việc mở rộng CDN tại Mobifone đem lại những lợi ích nào cho khách hàng?

VNETWORK vừa hoàn tất mở rộng hệ thống CDN tại Mobifone, giúp tăng đáng kể tốc độ truy cập internet của người dùng. Với việc bổ sung thêm nhiều máy chủ trong các hạ tầng mạng của Mobifone và cập nhật công nghệ mới nhất, hệ thống CDN của chúng tôi giúp giảm thời gian phản hồi (latency) và tăng tốc độ tải trang web, đảm bảo người dùng truy cập nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với việc VNETWORK mở rộng hệ thống CDN mới tại Mobifone IDC, khách hàng sẽ có trải nghiệm lướt web hoặc xem các nội dung trực tuyến với độ trễ thấp hơn , giúp tăng trải nghiệm của người dùng cũng như giúp quá trình SEO của khách hàng hiệu quả hơn.

hệ thống CDN mạnh mẽ với công nghệ mới

Hệ thống CDN của VNETWORK tại Mobifon__e IDC

Công nghệ CDN của chúng tôi mang đến trải nghiệm truy cập trang web tốt nhất cho người dùng thuộc khách hàng của VNETWORK trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ nâng cấp tổng Uplink cao hơn nữa thay vì 400Gbps như hiện nay, giúp đáp ứng tốt hơn các nhu cầu streaming, download file của khách hàng.

Chi tiết về việc mở rộng hệ thống CDN của VNETWORK

Như đã đề cập ở trên, việc VNETWORK mở rộng thêm hạ tầng hệ thống CDN tại Mobifone giúp người dùng có thể trải nghiệm internet nhanh và mượt mà hơn. Đặc biệt là đối với hơn 30 triệu thuê bao sử dụng kết nối 3G, 4G của Mobifone, việc truy cập nội dung website hoặc video sẽ được cải thiện tốc độ rất nhiều do hệ thống CDN nay đã được đặt ngay trong hệ thống mạng của Mobifone.

Video load chậm do không có sự hỗ trợ của CDN

Người dùng sẽ không còn gặp tình trạng video đột ngột dừng khi đang xem

Trong quá trình làm việc trực tiếp với nhà mạng, đội ngũ VNETWORK đã đạt được thỏa thuận đặt hạ tầng CDN tại core net của Mobifone giúp giải quyết đc bài toán độ trễ đối với người dùng sử dụng mạng di động, tăng tốc độ truy cập cũng như tăng trải nghiệm truy cập internet của người dùng.

Các công nghệ tiên tiến và hạ tầng cao cấp được áp dụng

Không chỉ mở rộng hệ thống CDN tại Mobifone, VNETWORK cũng chú trọng rất nhiều vào việc áp dụng các công nghệ, tiêu chuẩn mới vào thực tế, điển hình như việc sử dụng giao thức HTTP/3 mới cũng như áp dụng giao thức truyền tải video HLS Low Latency , cụ thể hơn như sau:

- Về giao thức HTTP/3 : là phiên bản mới nhất của giao thức HTTP (Hypertext Transfer Protocol). Là phiên bản tiếp theo của HTTP/2 và được thiết kế để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của truyền tải dữ liệu trên mạng internet. HTTP/3 sử dụng giao thức truyền dữ liệu mới là QUIC (Quick UDP Internet Connections), QUIC kết hợp cả TCP và UDP để tăng tốc độ truyền tải và cải thiện bảo mật. Ưu điểm của HTTP/3 là tốc độ truyền tải nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn, khả năng chịu tải tốt hơn và giảm thiểu độ trễ trong khi truyền tải dữ liệu. Đội ngũ kỹ sư và nhân viên tại VNETWORK đã chủ động nâng cấp đồng bộ hạ tầng mạng cũng như các phần mềm để tránh gây ra sự cố tương thích với các ứng dụng và thiết bị cũ hơn

Tìm hiểu thêm về giao thức HTTP/3 của VNETWORK.__

Công nghệ HTTP/3 được tích hợp vào CDN

VNETWORK nâng cấp đồng bộ hệ thống và phần mềm để tích hợp HTTP/3

- HLS Low Latency : là một phiên bản của giao thức truyền tải video HTTP Live Streaming (HLS) được thiết kế để giảm thiểu độ trễ trong quá trình phát trực tiếp trên Internet. Với HLS LL, người dùng có thể xem trực tiếp sự kiện trên Internet một cách chính xác và nhanh chóng hơn, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tính tương tác của sự kiện trực tuyến.

Tìm hiểu thêm về HLS Low Latency của VNETWORK.

Việc mở rộng hạ tầng CDN tại Mobifone kết hợp với việc áp dụng các công nghệ mới vào thực tế, kết hợp việc nâng tổng băng thông CDN trong nước lên xấp xỉ 9Tbps, VNETWORK đảm bảo sẽ mang đến sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ CDN của chúng tôi.

Định hướng phát triển sắp tới đối với dịch vụ CDN của VNETWORK

Trong tương lai, cụ thể là trong quý 4/2023, VNETWORK sẽ cho ra mắt và áp dụng công nghệ HLS Ultra Low Latency (là phiên bản nâng cấp của HLS Low Latency chúng tôi vừa mới áp dụng) với kỳ vọng người dùng các thiết bị di động được trải nghiệm xem video, các chương trình trực tuyến với độ trễ gần như bằng 0. Bên cạnh đó, VNETWORK dự định nâng cấp tổng băng thông Uplink lên tới 800Gbps và mở rộng băng thông trong nước lên hơn 9Tbps để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sitemap HTML