Quay lại

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Trong kỷ nguyên công nghệ số không ngừng phát triển như hiện nay, khả năng sao lưu, phục hồi và bảo mật dữ liệu là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Theo thống kê khảo sát người dùng, mức độ hài lòng của họ giảm đáng kể khi truy cập vào một website có tốc độ tải chậm hoặc thậm chí tệ hơn là website bị lỗi và ngừng hoạt động. Từ quan điểm của doanh nghiệp hay các chủ sở hữu trang web, việc không phát hiện được lượng truy cập tăng đột biến hoặc các cuộc tấn công vào website có thể gây ảnh hưởng xấu đến uy tín thương hiệu của mình.

Sau nhiều năm xây dựng nền tảng Multi CDN và giám sát trải nghiệm trên các nền tảng số, công ty Cổ phần VNETWORK đã phát triển VNIS - một giải pháp toàn diện giúp bảo mật và nâng cao hiệu suất website cho doanh nghiệp. Sự tin tưởng của Quý doanh nghiệp dành cho VNETWORK chính là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển hệ thống VNIS với các giải pháp mạnh mẽ, tăng cường khả năng phục hồi website doanh nghiệp khi bị tấn công. Những tính năng cập nhật mới này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Điều hướng trực quan trên nền tảng mới

Ở phiên bản cũ có thiết kế đơn giản hóa theo chiều dọc, thì nền tảng VNIS mới đi kèm với thanh điều hướng ngang và các danh mục chi tiết, giúp xem một cách trực quan hơn.

Người dùng có thể điều hướng liền mạch giữa Multi CDN, VNIS Marketplace hoặc trang Analytics cho website của mình. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các thông báo và thông tin cần thiết khi nhấp vào biểu tượng chuông thông báo và có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản, site và tên miền bằng chức năng Kiểm soát mức độ hoạt động (Operational level control).

Các tác vụ liên quan đến chức năng đã trình bày được hiển thị trong phần ‘Quick Actions’ hoặc ‘QAx’, cho phép bạn trực tiếp thực hiện các hành động cần thiết tại bất kỳ thời điểm nào.

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Nền tảng VNIS sau khi nâng cấp

Truy cập nhanh chóng vào mạng lưới Multi CDN

Nếu bạn đã trải qua quá trình thiết lập trên phiên bản cũ của VNIS, bạn có thể nhớ rằng trước khi có được quyền truy cập vào Multi CDN, bạn bắt buộc phải định cấu hình cài đặt DNS. Nhưng hiện nay chỉ với thao tác đơn giản bạn có thể truy cập Multi CDN ngay lập tức mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Với nền tảng mới được nâng cấp của VNIS, người dùng có thể ngay lập tức xem xét và chọn các miền người dùng muốn thêm vào nền tảng và tăng cường với Multi CDN. Ngay sau đó, người dùng được yêu cầu xem lại các bản ghi DNS của mình. Với công nghệ quét nâng cao, kết quả ghi DNS của bạn nhanh hơn và đầy đủ hơn bao giờ hết.

Việc tăng tốc cài đặt cho cả Multi CDN và DNS cho phép bạn thực hiện quá trình tiến hành với tốc độ nhanh hơn và triển khai giải pháp Multi CDN nhanh hơn.

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Giải pháp Multi CDN của VNIS

Phương thức tính chi phí linh hoạt dựa trên mức sử dụng

Công cụ đầu tiên là công cụ tính giá hoàn toàn mới của chúng tôi. Doanh nghiệp có thể tính toán chi phí ước tính cho giải pháp Multi CDN của mình, dựa trên lưu lượng truy cập ước tính, số tên miền doanh nghiệp định tích hợp cũng như CDN doanh nghiệp muốn đưa vào.

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Công cụ tính định giá Multi CDN

Công cụ thứ hai là công cụ theo dõi mức tiêu thụ cho doanh nghiệp biết dữ liệu chính xác cho các truy vấn DNS, lưu lượng CDN, yêu cầu CDN và thông tin thanh toán. Những dữ liệu này có thể được tìm thấy trong thanh Overview ở phần tài khoản, website và tên miền của doanh nghiệp.

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Trình theo dõi lượng tiêu thụ

VNIS nâng cấp hệ thống Smart Load Balancer và tăng cường Multi Cloud Origin Shield

Ở bản cập nhật này, VNIS nâng cấp Multi Cloud bằng cách triển khai giải pháp cân bằng tải máy chủ thông qua Origin Shield, đồng thời nâng cao độ chính xác và phản xạ của VNIS Smart Load Balancer, Pulse bằng cách tăng tần suất giám sát tổng hợp và lưu lượng người dùng thực.

Origin Shield Load Balancing: Chuyển đổi dự phòng

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số là website có thể bị tấn công bất cứ khi nào. Chỉ một lần ngừng hoạt động, doanh nghiệp có thể gánh chịu những tổn thất nặng nề ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng, hoạt động kinh doanh và doanh thu.

Những tình huống đáng tiếc này có thể tránh được, khi các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trữ đám mây một cách bảo mật nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp Multi Cloud ở các cấp độ khác nhau trong cơ sở hạ tầng của mình.

Với phiên bản cập nhật mới, VNIS sẽ cho phép người dùng thêm nhiều máy chủ gốc, định tuyến lưu lượng và gửi yêu cầu đến các máy chủ gốc đã chọn bằng cách sử dụng các phương pháp cân bằng tải như chuyển đổi dự phòng, IP hash và round-robin.

VNIS: Nâng cấp hệ thống cân bằng tải và bảo mật trên Multi Cloud

Hệ thống Origin Shield Load Balancing

  • Chuyển đổi dự phòng: Sử dụng một máy chủ chính có sẵn làm máy chủ mặc định, nơi tất cả các yêu cầu sẽ được định tuyến trong khi đặt các máy chủ phụ ở chế độ chờ. Các yêu cầu sẽ chỉ được chuyển đến máy chủ phụ nếu máy chủ chính không khả dụng.

  • IP hash: Sử dụng thuật toán hash lấy địa chỉ IP nguồn (máy khách) và đích (máy chủ) để tạo khóa hash duy nhất. Khóa này sẽ được sử dụng để phân bổ một máy khách cho một máy chủ cụ thể. Khi nhận được yêu cầu phiên liên kết tên miền với máy chủ từ một máy khách nhất định, tất cả các yêu cầu từ cùng một máy khách sẽ được chuyển tiếp đến cùng một máy chủ.

  • Round-robin: Sử dụng nhiều máy chủ giống hệt nhau được định cấu hình với cùng một tên miền, nhưng mỗi máy chủ có một địa chỉ IP duy nhất. Khi nhận được yêu cầu phiên cho tên miền liên kết với máy chủ, các yêu cầu được phân bổ theo một cách tuần tự luân phiên.

VNIS sẽ thực hiện kiểm tra để theo dõi nguồn gốc truy cập, sau đó tự động đánh giá và lọc lượng truy cập lành mạnh. Với các giải pháp cân bằng tải gốc này, tất cả các tên miền được bật Origin Shield sẽ có khả năng phục hồi nhanh chóng khi bị tấn công.

Một tính năng nổi bật khác của Multi Cloud là khả năng triển khai của nó. Cũng giống như giải pháp Multi CDN, giải pháp cân bằng tải Multi Cloud cũng được thực hiện như một giải pháp giúp tích hợp dễ dàng. VNIS cung cấp cho người dùng một giao diện dễ dàng sử dụng và thiết lập cấu hình cân bằng tải chỉ trong vài cú nhấp chuột và đặc biệt là không cần khắc phục các sự cố có thể phát sinh từ việc tích hợp các máy chủ gốc từ các nhà cung cấp Cloud khác nhau.

Bằng cách triển khai giải pháp Smart Load Balancer thông qua Origin Shield, VNIS cung cấp Multi Cloud đảm bảo độ tin cậy và khả năng phục hồi cho website doanh nghiệp.

Giải pháp Smart Load Balancer và Pulse thông minh - Tăng tần suất giám sát người dùng

Với Smart Load Balancer kết hợp sức mạnh AI Load Balancing độc quyền của VNIS, lượng dữ liệu thu được từ các hệ thống giám sát tổng hợp và người dùng thực sẽ cho biết các chỉ số về hiệu suất và tính khả dụng. Sau đó, các chỉ số này được sử dụng để sắp xếp Multi CDN và định tuyến lưu lượng truy cập website một cách thông minh đến CDN hoạt động tốt nhất cho một vị trí và thời gian nhất định.

Pulse là biểu đồ tương tác của VNIS hiển thị hiệu suất và dữ liệu về tính khả dụng của tất cả các CDN của VNIS cho một khu vực và thời gian nhất định. Pulse thu thập dữ liệu thông qua giám sát tổng hợp và người dùng thực. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt về việc lựa chọn CDN đáng tin cậy nhất tăng hiệu suất website trên toàn cầu hoặc ở bất kỳ khu vực mục tiêu nào.

Để giải pháp này hoạt động tối ưu, đội ngũ phát triển của VNIS đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, thu thập dữ liệu chất lượng cao và cập nhật liên tục. Trong bản cập nhật gần đây nhất, chúng tôi đã giới thiệu tính năng mới “Nguồn cấp dữ liệu” có thể cung cấp dữ liệu về tính khả dụng và hiệu suất được nhắm mục tiêu cao, do đó cải thiện độ chính xác và chất lượng của dữ liệu được sử dụng bởi cả Smart Load Balancer và Pulse.

Trong bản cập nhật này, chúng tôi đang tăng tần suất thu thập dữ liệu về giám sát người dùng tổng hợp và nâng cấp các biến động từ giám sát người dùng tổng hợp của mình để thu thập dữ liệu về hiệu suất và tính khả dụng cứ sau mỗi một phút.

Với khoảng thời gian thu thập dữ liệu ngắn hơn của các biến động, điều này sẽ cải thiện độ chính xác và phản xạ của cả Smart Load Balancer và Pulse, do đó cải thiện khả năng phát hiện những truy cập bất thường và lưu lượng truy cập của người dùng. Khi đã tích hợp giải pháp bảo mật của VNIS, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng khắc phục được các sự cố khi website có lưu lượng truy cập tăng đột biến và các cuộc tấn công mạng bất ngờ. Bằng việc tăng tần suất giám sát theo dõi người dùng tổng hợp, phản xạ của Smart Load Balancer và Pulse của VNIS được tăng cường một cách mạnh mẽ.

Ở bản cập nhật mới nhất này, VNIS Origin Shield hiện có thể thực hiện cân bằng tải origin để đảm bảo độ tin cậy và khả năng phục hồi nhanh chóng của website. Ngoài ra, VNIS Smart Load Balancer và Pulse tăng tần suất giám sát người dùng tổng hợp, cho phép hệ thống và người dùng nhanh chóng phát hiện các bất thường và kịp thời giải quyết đối với các sự kiện quan trọng và rủi ro tiềm ẩn đối với website doanh nghiệp.

VNIS - giải pháp bảo mật Web/App toàn toàn diện cho doanh nghiệp

VNIS không chỉ là một nhà cung cấp mạng lưới Multi CDN, một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng hay nhà cung cấp DNS, mà còn là một trung tâm giúp doanh nghiệp quản lý mọi thứ liên quan đến mạng lưới phân phối nội dung, các giải pháp bảo mật và giám sát trải nghiệm kỹ thuật số cho website của doanh nghiệp.

Phiên bản cập nhật mới này như thành quả cả quá trình nghiên cứu và xây dựng của đội ngũ VNETWORK, sau nhiều năm cung cấp mạng lưới Multi CDN (Multi Content Delivery Network) nền tảng phân phối nội dung và giám sát trải nghiệm kỹ thuật số, VNETWORK tiếp tục phát triển và nâng cấp nền tảng VNIS để đơn giản hóa quy trình quản lý Multi CDN, nâng cao hiệu suất kèm giải pháp bảo mật website đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khi thị trường và công nghệ biến đổi không ngừng như hiện nay.

Sitemap HTML