Điện Máy Nguyễn Kim

Đơn vị tiên phong kinh doanh trong lĩnh vực điện máy tại Việt Nam

Bắt đầu đi vào phục vụ người dân từ năm 1996, Nguyễn Kim là đơn vị tiên phong tại Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực điện máy. Theo báo cáo nghiên cứu của AC Nielsen, công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Siêu thị điện máy Nguyễn Kim) được 99% người dùng đánh giá là thương hiệu số một trong ngành bán lẻ điện tử tiêu dùng. Tạp chí Retail Asia cũng đánh giá, Nguyễn Kim là một trong ba nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Thách thức

Nguyễn Kim cung cấp cho người dùng nhiều dòng sản phẩm. Mỗi dòng sản phẩm lại có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng và thương hiệu riêng. Để người dùng thuận tiện trong việc mua sắm online, NguyenKim còn cẩn thận cung cấp nhiều hình ảnh chi tiết về sản phẩm để người dùng có thể xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Đối với các trang thương mại điện tử, việc cung cấp hình ảnh sản phẩm một cách thực tế, chi tiết và rõ nét rất quan trọng, và NguyenKim đã làm tốt điều này trên website của mình.

Song song với lợi ích đem lại cho khách hàng, NguyenKim còn phải đối mặt với một tình trạng khác trên trang thương mại điện tử của mình. Đối với những trang web chứa nhiều hình ảnh có chất lượng cao như vậy, máy chủ sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều băng thông hơn để tải hết nội dung hình ảnh cho khách hàng. Nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet với đường truyền thấp, điều này còn cản trở nhiều hơn trong việc thể hiện chất lượng hình ảnh sản phẩm tới họ.

Thêm nữa, cùng một thời gian, với các trang tin tức, người đọc có thể có ít yêu cầu hơn do lượng văn bản chiếm một số lượng khá lớn trong nội dung, thì đối với các trang thương mại điện tử, khách hàng lại có nhiều thứ để tương tác hơn. Mỗi một sản phẩm, khách hàng có thể gửi yêu cầu tới máy chủ về hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng của nó. Ngoài ra, khách hàng còn tương tác với hệ thống thông qua việc điền thông tin mua hàng của mình. Đối với một khách hàng dễ tính và có thời gian thoải mái, việc chờ đợi máy chủ phản hồi vài giây là điều có-thể-chấp-nhận-được. Tuy nhiên, số lượng khách hàng như vậy rất thấp. Chưa kể đến trong những Tuần lễ vàng hay những đợt khuyến mãi khủng của Nguyễn Kim, lượng khách hàng đổ về trang web là rất lớn. Lúc này, tâm lý người mua hàng sẽ gấp rút hơn nhiều lần vì lo sợ nếu chậm trễ, sản phẩm mình mong muốn mua có thể sẽ bị cháy hàng bất cứ lúc nào. Cũng chính vì thế, họ sẽ không chấp nhận được nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào xảy ra trong quá trình mua sắm. Theo nghiên cứu của Akamai, 47% người dùng muốn có một trang web tải dưới 2 giây. Mobify cũng nghiên cứu rằng, 57% là tỉ lệ người dùng sẽ thoát khỏi một trang web nếu nó mất hơn 3 giây để tải.

Giải pháp

Nhằm giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm online cũng như giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, NguyenKim đã tìm đến với các giải pháp của VNETWORK. Với tình trạng mà NguyenKim gặp phải, VNETWORK đã giúp website thương mại điện tử này trang bị một hệ thống CDN mạnh mẽ với những tính năng nổi trội như lưu trữ nội dung sản phẩm trên các PoPs và phản hồi cho khách hàng gần nhất khi có yêu cầu từ họ. Khách hàng sẽ không bị rơi vào tình trạng ngán ngẩm chờ đợi xem hình ảnh sản phẩm như thế nào khi phải mua hàng trên mạng nữa. Cùng với đó, NguyenKim còn chủ động theo dõi được các thông số báo cáo về lưu lượng khách truy cập vào trang web nhờ báo cáo dữ liệu.

Nhóm khách hàng mà NguyenKim nhắm đến là người mua hàng trong nước. Vì vậy để triệt để tình trạng có quá nhiều lượng truy cập từ những khu vực không cho phép, tính năng lọc nội dung và chặn IP theo vị trí địa lý cũng được NguyenKim sử dụng. Điều này không những hạn chế được hiệu quả các vụ tấn công DDoS vào trang web gây nên tình trạng trì trệ hay thậm chí sập trang web và tốn thời gian để khắc phục mà còn tiết kiệm được đáng kể nguồn tài nguyên cho máy chủ.

Giải pháp HTTP2 là giao thức mới nhất xử lý tất cả các yêu cầu cùng lúc, vượt trội hơn so với HTTP 1.1 khi phải xử lý từng thứ một. HTTP2 sẽ là trợ thủ đặc lực giúp hỗ trợ tốt cho NguyenKim vào những tuần lễ vàng hay những mùa khuyến mãi khủng bằng việc đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ phía đông đảo khách hàng cùng một lúc, tránh gây ra tình trạng nghẽn trang hay tải chậm, khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Transperent caching là cứu cánh cho NguyenKim trong những lúc xảy ra sự cố cáp quốc tế. Lúc này nội dung vẫn được lưu trữ trên các node giúp website vẫn hoạt động bình thường và ổn định.

Hiệu quả

Trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay, NguyenKim vẫn giữ vững vị trí là anh cả đi đầu trong lĩnh vực. Khách hàng tìm đến NguyenKim không chỉ dừng lại ở những sản phẩm dịch vụ chất lượng mà còn là những trải nghiệm họ có được khi mua hàng trực tuyến trên website mà NguyenKim mang lại. Khi truy cập vào website mua hàng trực tuyến của NguyenKim, toàn bộ nội dung sản phẩm bao gồm cả hình ảnh đều được hiển thị nhanh chóng, giúp quá trình mua hàng của người dân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau hơn 1 năm sử dụng các giải pháp truyền tải của VNETWORK, NguyenKim đã có phản hồi tốt về việc một lượng lớn tài nguyên và băng thông của máy chủ gốc đã được tiết kiệm. Các sự cố về truyền tải cũng không còn xảy ra trên website như trước kia nữa. Và ông lớn trong ngành bán lẻ điện máy này rất hài lòng về các giải pháp hạ tầng mạng mà mình đang sử dụng.

Sitemap HTML