Quay lại

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệp

Cập Nhật Lần Cuối: 20/10/2023

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệp

Mail Gateway EG-Platform có khả năng phân tích các số liệu về rủi ro có thể đe dọa đến hệ thống Email doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về khả năng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệpMinh hoạ về báo cáo tỉ lệ và số lượng các mối đe doạ

Báo cáo chi tiết về mức độ rủi ro các các email gửi đến

Theo như hình minh hoạ, trong tất cả các email nhận được, Mail Gateway EG-Platform đã phát hiện các email nguy hiểm đạt tỉ lệ đến 22%, còn lại 78% trong tổng số là các email thường.

Đồng thời với các báo cáo theo ngày, số lượng tấn công đe doạ đến hệ thống email doanh nghiệp cũng được thống kê và ghi nhận toàn bộ.

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệpBiểu đồ về số lượng email theo loại tấn công

Trực quan hóa số lượng email theo hình thức tấn công

Mail Gateway EG-Platform sẽ minh hoạ số lượng email theo từng loại tấn công và biểu diễn chúng dưới dạng biểu đồ mạng nhện (Spider Web Diagram). Biểu đồ giúp đánh giá hiệu quả bảo mật theo nhiều tiêu chí.

Các kiểu tấn công phổ biến nhất thường được ghi nhận qua hệ thống là phát hiện các hành vi đáng ngờ từ địa chỉ người gửi, sử dụng các email có tên miền tương tự hay các email giả mạo.

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệpHình minh hoạ về trạng thái mail đến hệ thống người nhận

Các kiểu tấn công qua Email phổ biến được phát hiện bao gồm:

 • Advanced Virus: Phát hiện các virus mới nhất.

 • Ransomware: Phát hiện dạng mã độc tống tiền gây nguy hiểm đến doanh nghiệp.

 • Virus: Phát hiện các email chứa virus gây nguy hiểm cho người dùng.

 • Dangerous URL: Phát hiện các đường dẫn URL nguy hiểm.

 • Falsified mail: Phát hiện các email giả mạo.

 • Sender Address: Phát hiện các hành vi và dấu hiệu đáng ngờ từ địa chỉ email người gửi.

 • Similar Domain: Phát hiện hành vi đáng ngờ từ các email có tên miền tương tự, gần giống nhau.

Mail Gateway EG-Platform giúp phân tích và báo cáo các rủi ro đối với hệ thống email doanh nghiệpHình minh hoạ về trạng thái của mail đến hệ thống người nhận

Ngoài ra, mail khi được Mail Gateway EG-Platform phát hiện nguy hiểm sẽ được phân tích và lọc theo trạng thái khi đến hệ thống email người nhận.

Cụ thể với 31.671 trường hợp mail đến với hệ thống (theo hình minh hoạ) bao gồm:

 • 26,934 trường hợp có thông qua hệ thống bảo mật Mail Gateway EG-Platform đến hộp thư người nhận.

 • 1,948 trường hợp email không đến hộp thư người nhận.

 • 2,442 trường hợp email đang gửi lại cho người nhận.

 • 3 trường hợp không thể nào gửi đến cho người nhận.

 • 333 trường hợp gửi thất bại.

Sau khi phân tích các yếu tố dựa trên mức độ rủi ro của các email nhận được, hệ thống sẽ phân các sự cố tấn công thực tế theo loại. Bằng cách này, hệ thống giúp bảo mật email của người dùng một cách toàn diện.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc trải nghiệm thử dịch vụ Mail Gateway EG-Platform, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hỗ trợ nhanh: (028) 7306 8789 hoặc email về: contact@vnetwork.vn hoặc để lại lời nhắn tại form liên hệ bên dưới.

Sitemap HTML